Thứ năm, 4/8/2016 | 08:00 GMT+7
|
Thứ năm, 4/8/2016 | 08:00 GMT+7

Học đại học với mức phí 90 triệu có đắt

Bạn có thể hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm, ra trường với tấm bằng Kỹ sư phần mềm, có kinh nghiệm thực tế, được hỗ trợ công việc ngay.

Đây là mức học phí của Đại học trực tuyến FUNiX (thuộc tập đoàn FPT). Chương trình học gồm 8 chứng chỉ, sinh viên có thể hoàn thành khóa học trong 2 năm và tiết kiệm nhiều khoản chi phí.

Không mất tiền trọ học

Nếu học đại học truyền thống, sinh viên thường phải khăn gói lên các thành phố lớn để trọ học. Ngoài tiền học phí, nếu tiết kiệm, mỗi tháng người học phải mất 2-4 triệu đồng chi phí thuê trọ, ăn uống, đi lại... Đặc biệt, khi một số trường đại học công bắt đầu thực hiện tự chủ tài chính, mức học phí tăng lên 14-20 triệu đồng mỗi năm, tính ra khoản phí này trong vòng 4 năm không nhỏ.

Trong khi đó, với chương trình học online tại Đại học FUNiX, bạn không cần phải lên thành phố hay đều đặn lên lớp hàng ngày. Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng, sinh viên được cấp ngay một tài khoản học trên facebook và có thể tham gia học bất kỳ lúc nào rảnh. Không phải trọ học, sinh viên tiết kiệm được khoản lớn chi phí, lại có thể ở gần gia đình.

Học nhanh sẽ giảm học phí

Chương trình học của FUNiX gồm 8 kỳ, tương đương 8 chứng chỉ, mỗi chứng chỉ với mức học phí khoảng 10 triệu đồng, học kéo dài tối đa trong 6 tháng. Nếu sinh viên có kế hoạch học tập cụ thể, dành 3-4 tiếng mỗi ngày sẽ kết thúc trước 4 tháng. Đặc biệt, sinh viên hoàn thành chương trình học sớm sẽ nhận học bổng.

Cụ thể, học viên hoàn thành chứng chỉ trong vòng 60 ngày được giảm 20% học phí, trong 90 ngày giảm 15% và trong 120 ngày giảm 10% học phí cho chứng chỉ tiếp theo. Chương trình dành cho tất cả sinh viên của trường. Tính ra, mỗi sinh viên chỉ mất chi phí học khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Không mất tiền mua giáo trình

Toàn bộ giáo trình của Đại học FUNiX đều được lấy từ các nguồn mở (MOOC) của các đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng thế giới, trong đó có giáo trình của Học viện MIT (Học viện hàng đầu thế giới về lĩnh vực Công nghệ thông tin).

Giáo trình này được các chuyên gia của trường cùng ban cố vấn - là nhà quản lý của các doanh nghiệp, công ty công nghệ hàng đầu trong nước tư vấn, chọn lọc nhằm đào tạo cho sinh viên các kỹ năng phù hợp với các tiêu chí tuyển dụng trong và ngoài nước.

Để giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh, toàn bộ chương trình học trường giữ nguyên bản ngữ và có phần phụ đề bên dưới.

Phần lớn giáo trình FUNiX là giáo trình online, vì vậy, sinh viên không mất tiền mua giáo trình, được cập nhật những kiến thức mới nhất của Công nghệ thông tin theo xu hướng của những nhà tuyển dụng. Nhiều du học sinh tại nước ngoài đã lựa chọn học tại FUNiX vì mức học phí hợp lý hơn rất nhiều so với một khóa học chất lượng tương đương ở nước ngoài.

Không phải đóng thêm phí khi thi trượt môn

Việc thi trượt môn là chuyện khá phổ biến với sinh viên. Tuy nhiên, ở nhiều trường đại học truyền thống, sinh viên đều phải đóng phí để trường tổ chức thi lại. Thậm chí, khi trượt quá 2 lần, sinh viên phải đóng tiền để học lại với mức phí tương đương hoặc cao hơn so với lần đăng ký học đầu tiên.

Còn ở FUNiX, trường không khuyến khích sinh viên thi lại nhưng sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào. Sinh viên được thi lại nhiều lần, sau một tuần đã có thể thi lại môn trượt.

Học xong 3 học kỳ đã có thể đi làm có lương

Trường đã ký kết thỏa thuận với FPT Software - Công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam để cùng hợp tác xây dựng chương trình theo hệ cử nhân nhằm tạo nguồn nhân viên dự bị sau 3 học kỳ đầu tiên. Sau 3 học kỳ (dự kiến 12 tháng), sinh viên sẽ tham gia vào các dự án với tư cách thực tập sinh, nhận mức lương hỗ trợ tối thiểu tương đương mức học phí trung bình tháng của 5 học kỳ còn lại trong chương trình, khoảng 5,5 triệu đồng mỗi tháng.

Trong thời gian tối đa 8 tháng tiếp theo (2 học kỳ), sinh viên có thể tiếp tục làm nhân viên dự bị vừa thực tập vừa học online để bổ sung kiến thức. Những ai có khả năng làm việc tốt sẽ được nhận làm nhân viên chính thức. Cho đến khi nhận bằng Đại học, sinh viên FUNiX đã có 1-3 năm kinh nghiệm làm việc, điều mà sinh viên các trường Đại học truyền thống luôn lo lắng khi nhà tuyển dụng yêu cầu.

Được tư vấn, hỗ trợ nghề nghiệp ngay khi học

Thay vì chỉ đào tạo theo giáo trình, FUNiX thành lập ra Ban cố vấn nghề nghiệp cho sinh viên. Ngay khi vào trường, học viên sẽ được định hướng rõ mục đích học của mình.

Với những người muốn lập nghiệp với tấm bằng Kỹ sư công nghệ, Ban cố vấn sẽ phân tích tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sau đó tư vấn sinh viên bổ sung các kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu từ nhà tuyển dụng.

Trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp, Ban cố vấn đứng ra làm "bà mối", tìm các đầu việc phù hợp để kết nối sinh viên với doanh nghiệp có nhu cầu nhân sự. Chính vì vậy, đã có sinh viên của trường được nhận vào làm Kỹ sư ở FPT Software sau 4 tháng học với vị trí phù hợp.

Ngọc Anh

 
 
Kinh nghiệm du học ở Nga
"Mọi thứ ở Nga thực sự không sẵn để chúng ta tận hưởng, mà đôi khi cần rất nhiều nỗ lực để đạt được những mục tiêu của bản thân",
Khóa học giúp trẻ tự tin vào lớp một
Chương trình song ngữ Brendon gồm các môn học trang bị hành trang khi trẻ vào tiểu học gồm Toán - tiếng Việt, Kỹ năng sống, Giáo dục thể chất,
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.