Thứ hai, 10/10/2016 | 22:17 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 22:17 GMT+7

Lao động chết ở Hàn Quốc, nhà không có tiền mang thi thể về nước

Anh Thắng sang Hàn Quốc làm công nhân hơn một năm thì đột ngột qua đời hôm 8/10, thi thể vẫn ở xứ người vì gia đình khó khăn.

Ngày 9/10, mạng xã hội lan truyền status về cái chết thương tâm của anh Nguyễn Huy Thắng (33 tuổi, quê Hải Dương) khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Vì gia đình quá nghèo nên chưa thể mang thi thể anh về nước.

Trang Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: "Bạn ra đi bỏ lại vợ và hai con nhỏ. Cháu thứ hai mới được một tuổi vẫn còn chưa được biết mặt cha, chưa một lần được hưởng tình cha con. Gia đình biết tin rất đau buồn mà chưa biết làm sao với số tiền để đưa bạn về với quê hương". > Xem toàn bộ status

lao-dong-chet-o-han-quoc-nha-khong-co-tien-mang-thi-the-ve-nuoc

Thông tin về cái chết của anh Thắng được cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc chia sẻ lên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải, status này nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người xót thương cho số phận và hoàn cảnh gia đình của anh.

Anh Nguyễn Huy Thắng sang Hàn Quốc làm công nhân được một năm 3 tháng. Đêm 8/10 anh tử vong do đột quỵ tại xứ người. Hơn một năm trước, gia đình đã vay 300 triệu đồng để có tiền cho anh Thắng đi xuất khẩu lao động, những mong giúp gia đình thoát khỏi cảnh nghèo khó. > Xem chi tiết

>> Xem thêm: Sự thật đằng sau những đồng USD mà Việt kiều Mỹ gửi về: Khổ sở vì cái mác "Việt kiều"

Điệp Lê

Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

 
 
 
Sơ yếu lý lịch của Hà bị chủ tịch xã phê "thực hiện chưa tốt chủ trương chính sách" nên nhà trường đã trả về.
Bài viết của đọc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn, và không có nhuận bút.