Thứ bảy, 2/5/2015 | 16:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 2/5/2015 | 16:00 GMT+7

Hải quân Việt Nam phô diễn sức mạnh trên biển

Ngày 2/5, các chiến hạm, tàu tuần tra, tàu ngầm Kilo và nhiều biên đội tàu mặt nước của Hải quân Việt Nam đã duyệt đội hình trên biển trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.
 

Sáng 2/5, tại quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2015) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

 
 

Cuối buổi diễn ra lễ duyệt đội hình trên biển của các lực lượng hải quân. Trong ảnh là hai tàu ngầm TP Hồ Chí Minh và Hà Nội về Việt Nam năm 2013 và 2014.

 
 

Việc bổ sung các tàu lớp Kilo vào biên chế đã nâng cao sức mạnh của Hải quân Việt Nam.

 
 

Tàu ngầm Kilo bên cạnh chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và các tàu tuần tra.

 
 

Tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng mang số hiệu HQ-011 cập cảng Cam Ranh ngày 5/3/2011 và được biên chế vào lực lượng hải quân Việt Nam ngay sau đó.

 
 

Trực thăng đáp trên hai chiến hạm Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ.

 
 

Chiến hạm sát cánh cùng tàu ngầm Kilo.

 
 

Các lực lượng tàu Hải quân Việt Nam duyệt đội hình.

 
 

Lực lượng tàu tuần tra mới được đưa vào sử dụng.

 
 

Các trực thăng trong buổi duyệt đội hình trên biển.

 
 

Thủy phi cơ DHC-6 của Hải quân bay trong lúc các tàu duyệt đội hình trên biển.

 
 

Từ năm 2010, Hải quân nhân dân Việt Nam được đầu tư tiến thẳng lên hiện đại, đến nay đã có đủ 5 thành phần lực lượng: tàu mặt nước, tàu ngầm; pháo binh - tên lửa bờ; Không quân Hải quân; Hải quân đánh bộ, Đặc công Hải quân và lực lượng phòng thủ đảo.

 


Video: Duyệt đội hình trên biển.

 

An Nhơn - Hồng Phúc

 
 
Bánh cuốn Thanh Trì trứ danh của người Hà Nội
Miếng bánh trắng mềm hòa quyện với nước chấm đẹp mắt kích thích vị giác, thính giác của bất cứ ai nhìn thấy. Lâu nay, người dân Thanh Trì vẫn
Câu nói "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những cái khác, có hay không có, không quan trọng", được dịch thành: "Family is the only existence, it's not a big deal if you have the others or not".
Khi mọc chiếc răng đầu tiên, trẻ Armenia được tổ chức một buổi lễ, nơi chúng chọn một trong số đồ vật tượng trưng cho nghề nghiệp tương lai của mình.