Hôm nay, TAND TP HCM đã xét xử đường dây chứa mại dâm do Ngô Quang Minh cầm đầu cùng 20 bị cáo khác. Ngoài tội danh chứa mại dâm, Minh và vợ là Nguyễn Thị Mỹ Diện còn bị truy tố về tội cho vay nặng lãi.
![]() |
Chủ chứa và gái mại dâm khi bị cơ quan công an tạm giữ. Ảnh: N.H |
Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2005, vợ chồng Minh bắt đầu kế hoạch tuyển gái từ các tỉnh về nuôi trong căn nhà thuê tại số 43/48A Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình. Sau đó, sẵn có mối quan hệ từ những ngày làm xe ôm chở "đào", Minh đã móc nối được với gần 10 chủ chứa để trở thành "đại lý" cung cấp hàng chuyên nghiệp. Khi có "nhu cầu" các điểm này chỉ cần liên lạc với Minh qua điện thoại và tú ông này sẽ chia "đào" thành từng tốp nhỏ và cho người "giao hàng" khi đêm xuống để đảm bảo an toàn.
Muốn "câu khách" bằng sự mới lạ, trung bình cứ 2-3 ngày/lần Minh luân chuyển gái giữa các điểm mại dâm với nhau. Thời gian đầu, Minh khai chỉ nuôi khoảng 7 gái, sau đó tăng lên gần 20 gái mại dâm. Và cứ mỗi lần bán dâm các cô gái phải trả cho Minh 70 ngàn đồng. Tuy vậy, tiền nhà, tiền ăn các "đào" phải đóng đầy đủ hàng tháng. Nếu khó khăn, cần tiền, vợ chồng Minh sẵn sàng "giúp đỡ" với lãi suất "cắt cổ" là 20%/tháng. Cụ thể, có trường hợp vay vợ chồng Minh 10 triệu đồng, đã trả lãi mỗi ngày 100 ngàn đồng và trong 6 tháng đã trả số tiền lời 18 triệu đồng nhưng tiền vốn vẫn không giải quyết được.
Giúp sức cho hoạt động của chồng, Diệu tích cực trong việc ghi sổ sách, thu tiền từ hoạt động mại dâm và cho vay nặng lãi. Ngoài ra còn Nguyễn Văn Phước, Trần Đình Nghĩa, Nguyễn Thanh Hùng có nhiệm vụ vụ chở gái đi đến các điểm bán dâm.
Trong số các tú ông, tú bà thuê nhà để hoạt động mại dâm, Lê Công Phương là một chủ chứa có tiếng. Từ chỗ hoạt động cò con, trong thời gian ngắn, Phương đã hình thành một đường dây mại dâm cùng hoạt động song song với Minh. Trong số gái mại dâm của Phương, vào thời điểm bị bắt cơ quan chức năng phát hiện nhiều gái mại dâm còn ở độ tuổi vị thành niên.
Ngoài ra, Nguyễn Thị Nga (tự Nga Lùn) cũng là một tú bà có 2 tiền án về tội chứa mại dâm và môi giới bán dâm. Tháng 1/2006, Nga đã bị xử 5 năm tù giam nhưng cho tạm hoãn chấp hành hình phạt để nuôi con nhỏ nhưng trong thời gian này, Nga vẫn "ngựa quen đường cũ" và bị bắt.
Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 3 ngày.
N. Hải