Phó giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư TP HCM Nguyễn Thị Hòa cho biết, mặc dù nhận được văn bản yêu cầu tiến hành thủ tục giảm ngành hoạt động và đổi tên công ty từ ngày 21/11, nhưng đại diện công ty Á Châu là ông Nguyễn Xuân Ái không chấp hành. Căn cứ vào các quy định hiện hành, Sở có đủ quyền tự ra quyết định mà không cần sự có mặt của ông Ái.
Theo quyết định mới của Sở Kế hoạch-Đầu tư, kể từ ngày 8/12, công ty do ông Ái làm đại diện và 5 chi nhánh trực thuộc không được phép kinh doanh "Dịch vụ chuyển giao công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật trong ngành giải phẫu thẩm mỹ và thẩm mỹ". Đồng thời, tên gọi của đơn vị này cũng bị xóa cụm từ "giải phẫu thẩm mỹ", tức chỉ còn là "Công ty trách nhiệm hữu hạn và phát triển Á Châu".
Công ty Á Châu có trụ sở chính Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, được Sở Kế hoạch-Đầu tư cấp phép kinh doanh từ 2001. Công ty này làm đại lý, mua bán, ký gửi hương liệu, mỹ phẩm, quà tặng, đào tạo dạy nghề; săn sóc thẩm mỹ da toàn khoa (trừ dịch vụ gây chảy máu) và chuyển giao công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật trong ngành giải phẫu thẩm mỹ.
Tuy nhiên, loại hình dịch vụ cuối cùng là ngành kinh doanh có điều kiện, tức sau đăng ký kinh doanh phải được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép. Nhưng công ty Á Châu đã không làm đúng thủ tục, vẫn kinh doanh mặc dù chưa được Bộ Y tế cho phép. Do đó, Sở Kế hoạch-Đầu tư ra quyết định trên.
"Kể từ ngày nhận được thông báo, nếu đơn vị này không chấp hành sẽ bị xử lý theo luật định", bà Hòa khẳng định.
Võ An