VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Thủ quân UAE cảnh giác với Thái Lan

Walid Abbas cho rằng trận đấu trên sân Thái Lan sẽ khó khăn hơn hai trận trước, khi UAE thắng Malaysia và Indonesia.

*Thái Lan - UAE: 19h thứ Ba ngày 15/10, trên VnExpress.

"Chúng tôi không cần thiết phải nói về lối chơi của mình vì chiến thắng mới là điều quan trọng. Đội cần thắng và giành điểm từ những trận đầu tiên. Phía trước chúng tôi là những trận đấu khó khăn, đặc biệt khi chạm trán Thái Lan. Họ còn hơn một bài kiểm tra với chúng tôi", Walid Abbas nói.

Abbas lo ngại vấn đề thể lực sẽ ảnh hưởng đến UAE. Ảnh: National.

Abbas lo ngại vấn đề thể lực sẽ ảnh hưởng đến UAE. Ảnh: National.

UAE đang dẫn đầu bảng G ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Họ có sáu điểm sau khi đánh bại Malaysia và Indonesia. Đội bóng Tây Á được đánh giá cao hơn Thái Lan, nhưng Walid Abbas vẫn thận trọng khi nhận định về trận đấu tới.

"Chúng tôi hy vọng sẽ chơi tốt hơn hai trận trước. Nhưng Thái Lan sẽ là đối thủ khó chơi. Chúng tôi phải đi xa, thay đổi múi giờ và cần phải hồi phục thể lực nhanh chóng. Chúng ta đang nói về sự mệt mỏi của các cầu thủ trong đội, nhất là khi chúng tôi phải tham dự giải vô địch quốc gia song song với khoác áo đội tuyển", Abbas nói.

"Cuộc so tài với Thái Lan sẽ khó khăn. Đó là một trận đấu hoàn toàn khác, trong một không khí hoàn toàn khác. Nhưng chúng tôi phải thắng. UAE cần giành ba điểm và tiến bộ hơn", hậu vệ 34 tuổi khẳng định.

Abbas cũng ca ngợi tầm ảnh hưởng của HLV Bert van Marwijk - người đã mang lại làn gió mới cho đội hình nhiều cầu thủ lớn tuổi của UAE từ khi được bổ nhiệm hồi tháng Ba. 

"Ông ấy là HLV giỏi. Ông ấy thay đổi sơ đồ chiến thuật và chúng tôi phải thích nghi. Có 11 cầu thủ mới được gọi lên tuyển và đó là bước đầu trong việc xây dựng một đội bóng mới. Với sơ đồ được sử dụng gần đây, tôi tin đội sẽ ngày càng tốt hơn", Abbas nói.

Duy Đoàn (theo National)

 
Chia sẻ bài viết qua email