VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Huyền thoại Indonesia nghi ngờ chính sách nhập tịch cầu thủ

Cựu tiền đạo Ricky Yacob cho rằng những cầu thủ nhập tịch không mang lại tác động tích cực cho đội tuyển Indonesia.

*Indonesia - Việt Nam: 18h30 thứ Ba 15/10, trên VnEpxress.

"Nếu chúng ta nhìn lại vài năm qua, có thể thấy các cầu thủ nhập tịch không giúp đội tuyển Indonesia thành công. Chúng ta cần phải đánh giá để tìm ra giải pháp tốt nhất cho đội",Yacob nói.

Ricky Yacob cho rằng chính sách nhập tịch cầu thủ không hiệu quả với Indonesia. Ảnh: Bola.

Ricky Yacob cho rằng chính sách nhập tịch cầu thủ không hiệu quả với Indonesia. Ảnh: Bola.

Có ít nhất sáu cầu thủ nhập tịch được HLV Simon McMenemy gọi lên tuyển, gồm Alberto Goncalves (Beto), Stefano Lilipaly, Greg Nwokolo, Victor Igbonefo, Otavio Dutra và Ilija Spasojevic. Trong đó, Igbonefo, Goncalves và Lilipaly góp mặt trong danh sách tham dự vòng loại World Cup 2022. Hai người sau thường xuyên đá chính. Mới đây, HLV McMenemy đã triệu tập thêm hậu vệ gốc Brazil Otavio Dutra để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam.

"Có thể thấy rõ một điều là chính sách nhập tịch cầu thủ đã không mang về danh hiệu cho đội tuyển. Chúng ta đã chờ đợi những thành tựu trong thời gian dài", Yacob - một trong những cầu thủ có ảnh hưởng nhất với bóng đá Indonesia trong thập niên 1980 - nhận xét.

Indonesia chưa kiếm được điểm sau ba trận gặp Malaysia, Thái Lan và UAE. Màn trình diễn nghèo nàn của đội tuyển khiến người hâm mộ nổi giận, gây áp lực với HLV McMenemy. Tuy nhiên, Yacob cho rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia nên tiếp tục tin tưởng nhà cầm quân người Scotland. Ông nói: "Tôi nghĩ không dễ để Indonesia vượt qua vòng loại với tình thế này. Nhưng mọi thứ rồi sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, không chắc là những HLV khác sẵn sàng chấp nhận đề nghị ngay lúc này nếu sa thải McMenemy".

Indonesia sẽ tiếp Việt Nam ở trận thứ tư tại bảng G, vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022 vào tối 15/10.

Duy Đoàn (theo Bola)

 
Chia sẻ bài viết qua email