VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Huyền thoại Indonesia chê McMenemy không biết chọn đội hình

Cựu thủ môn Hermansyah chỉ trích năng lực của Simon McMenemy và kêu gọi sa thải HLV tuyển Indonesia này sau trận thua Việt Nam 1-3 hôm 15/10.

"Liên tiếp thua bốn trận là sự xấu hổ. Đội bóng này đã thực sự gặp vấn đề gì? Thất bại này làm hoen ố một đội tuyển từng đạt được nhiều thành tích trong quá khứ và rất được người hâm mộ yêu quý, tự hào. Hãy sa thải Simon McMenemy và bổ nhiệm trợ lý Yeyen Tumena, người đã có bằng HLV AFC cấp Pro", huyền thoại thủ môn Hermansyah nói với tờ Bola.

HLV McMenemy tỏ vẻ mệt mỏi khi bắt tay động viên các học trò sau trận thua Việt Nam. Ảnh: Bola.

HLV McMenemy tỏ vẻ mệt mỏi khi bắt tay động viên các học trò sau trận thua Việt Nam. Ảnh: Bola.

Dù nhận ở thế chân tường và tự tin với thành tích đối đầu với Việt Nam, Indonesia không tấn công phủ đầu thầy trò Park Hang-seo tối 15/10. Họ lùi sâu đội hình, đá phòng ngự thụ động trong phần lớn thời gian thi đấu. Khi có bóng, Indonesia thiếu ý tưởng tấn công và thường chỉ chuyền dài lên phía trên.

Lối chơi vô hồn của Indonesia khiến thủ thành Hermansyah tức giận. "Theo quan sát của tôi, McMenemy dường như đã bối rối trong việc lựa chọn nhân sự. Những cầu thủ ở đội hình xuất phát thiếu khả năng đảm đương nhiệm vụ tại vị trí họ đảm nhiệm. Cầu thủ Indonesia giờ không nhìn về một huóng. Họ chơi thiếu trách nhiệm. Tôi rất thất vọng về việc McMenemy chọn những người không tuân thủ chiến thuật lên tuyển", Hermansyah nói tiếp.

Thua Việt Nam 1-3, Indonesia chưa có điểm nào ở bảng G vòng loại World Cup 2022 sau bốn lượt trận. Họ gần như không còn cơ hội đi tiếp. Còn HLV McMenemy bị trát sa thải treo lơ lửng trên đầu.

Hermansyah chơi cho tuyển Indonesia giai đoạn 1983-1990. Trong những năm tháng đỉnh cao, ông nổi tiếng kỷ luật và là chuyên gia bắt phạt đền. Thủ môn sinh năm 1963 này còn là trụ cột trong thế hệ tuyển thủ Indonesia chơi xuất sắc ở vòng loại World Cup 1986, nơi đội bóng xứ vạn đảo vào tới giai đoạn cuối vòng loại khu vực châu Á và chỉ mất vé đi Mexico dự vòng chung kết vì thua Hàn Quốc.

Hermansyah (thứ bai từ trái sang) thời còn thi đấu. 

Hermansyah (thứ hai từ trái sang) thời còn thi đấu. 

Thắng Nguyễn (theo Bola)

 
Chia sẻ bài viết qua email