VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

HLV McMenemy: 'Indonesia yếu hơn Việt Nam về thể lực'

HLV Simon McMenemy cho rằng thể lực cầu thủ Indonesia chỉ đạt 60%, trước màn so tài Việt Nam ở lượt bốn vòng loại World Cup 2022.

*Indonesia - Việt Nam: 18h30 thứ Ba 15/10, trên VnExpress.

"Tôi từng cho rằng đội tuyển Việt Nam được VFF quan tâm nhiều hơn những gì chúng tôi nhận được từ PSSI (Liên đoàn bóng đá Indonesia)", Bolabob dẫn lời HLV McMenemy. "Nếu PSSI muốn cải thiện thành tích của Indonesia, họ cần sắp xếp lại lịch thi đấu giải trong nước để phù hợp hơn với đội tuyển. Sự khác biệt thể lực sẽ được Việt Nam thể hiện trong trận đấu tới".

HLV McMenemy cho rằng cầu thủ Indonesia không đủ thể lực đấu Việt Nam. Ảnh: Jawa Pos.

HLV McMenemy cho rằng cầu thủ Indonesia không đủ thể lực đấu Việt Nam. Ảnh: Jawa Pos.

Giải VĐQG Indonesia, Liga 1, vẫn đang diễn ra. Điều đó khiến các học trò của McMenemy phải thi đấu với tần suất ba ngày một trận. Thậm chí một ngày sau cuộc đón tiếp Việt Nam, ba tuyển thủ Indonesia phải trở về CLB cho trận Persebaya Surabaya - Borneo ở Liga 1. Trong khi đó, V-League được tạm nghỉ từ 21/9, giúp thầy trò Park Hang-seo có hơn hai tuần chuẩn bị gặp Malaysia và Indonesia.

"Ba ngày một trận là thử thách với các cầu thủ, vì họ không đảm bảo thể lực. Tôi không có ý xúc phạm các CLB Indonesia, nhưng chất lượng thể lực của Liga 1 không cao. Chúng tôi cần cải thiện yếu tố này. World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh và đội tuyển không thể tham dự với thể lực chỉ ở mức 60%. Phải là 100%. Các bên có liên quan cần ngồi lại đàm phán để giúp đội tuyển Indonesia, ít nhất là cho AFF Cup năm sau", HLV người Scotland bổ sung.

Hợp đồng của McMenemy với Indonesia đáo hạn sau AFF Cup 2020, nhưng truyền thông cho rằng ông sẽ bị sa thải nếu không đạt kết quả tốt trước thầy trò Park Hang-seo.

Xuân Bình (theo Bolabob)

 
Chia sẻ bài viết qua email