VnExpress logo Vòng loại Word Cup 2022

Giá vé trận Thái Lan - Việt Nam tăng đột biến

Nhu cầu lớn cùng sức chứa hạn chế của sân Thammasat khiến vé chợ đen được rao bán gấp gần 10 lần so với niêm yết.

Vé ở khu W, khán đài VIP, đang được bán với giá 4.000 baht (hơn 3 triệu đồng) mỗi vé, so với giá gốc là 500 baht. Ở các khu vực khác, người mua sẵn sàng trả với giá gấp năm đến bảy lần, nhưng lượng bán cũng không nhiều.

Sức chứa 20.000 chỗ của sân Thammasat không đủ để đáp ứng nhu cầu vào sân của CĐV. Ảnh: Đức Đồng.

Sức chứa 20.000 chỗ của sân Thammasat không đủ để đáp ứng nhu cầu vào sân của CĐV. Ảnh: Đức Đồng.

Đây là trận đầu tiên của tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng là trận ra mắt của HLV Akira Nishino. Thêm vào đó, Thái Lan sẽ đối đầu kình địch số một ở Đông Nam Á - Việt Nam, đối thủ mà họ thường xuyên thất bại khoảng hai năm qua. Những yếu tố này khiến sức hút của sự kiện trở nên rất lớn. 

Do sân vận động quốc gia Thái Lan Rajamangala (50.000 chỗ ngồi) đang tu sửa, trận đấu được chuyển đến sân Thammasat. Sân này chỉ chứa được khoảng 20.000 CĐV, nên lượng cung thấp hơn so với nhu cầu thực tế của người hâm mộ. 

Trước đó, vé được ban tổ chức mở bán trên các kênh online, và hết "chỉ trong nháy mắt". Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải lắp đặt một màn hình lớn trong khuôn viên trường đại học Rangsit, bên ngoài sân Thammasat.

FAT cũng khuyến cáo các CĐV chưa có vé nên ở nhà hoặc xem trận đấu qua các điểm chiếu công cộng. Ban tổ chức lo ngại ùn tắc giao thông và hỗn loạn có thể xảy ra nếu trời mưa và các CĐV chen chúc để vào sân.

Duy Đoàn (theo Siam Sports)

 
Chia sẻ bài viết qua email