VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Campuchia bị chế nhạo sau trận thua 0-14

Trận thua Iran 0-14 ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hôm 10/10 là thất bại đậm kỷ lục trong lịch sử bóng đá Campuchia.

Sau 24 năm kể từ trận thua Indonesia 0-10, Campuchia mới lại thất bại với cách biệt từ 10 bàn trở lên. Thầy trò Keisuke Honda bị bảy cầu thủ Iran ghi tới 14 bàn vào lưới, chia đều ở mỗi hiệp. Về phía Iran, đây là trận đấu ý nghĩa, đánh dấu lần đầu tiên sau 40 năm các CĐV nữ nước này được tự do vào sân cổ vũ bóng đá. 

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều CĐV thất vọng với màn trình diễn của Campuchia và buông lời mỉa mai đại diện Đông Nam Á. "Phụ nữ Iran lần đầu được tham dự một trận bóng đá chính thức. Iran đã làm nhục Campuchia", tài khoản Ed_Tollett viết.

Iran gỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ vào sân cổ vũ bóng đá
 
 

Hơn 3500 CĐV nữ có mặt tại sân Azadi để cổ vũ cho tuyển Iran.

"Iran đã làm 'điều xấu xa' với Campuchia trong ngày phụ nữ nước họ được trở lại xem bóng đá", tài khoản Konjiki Ashisogi Jizou chia sẻ. "Có lẽ Iran nên để phụ nữ vào sân nhiều hơn. Các cầu thủ của họ, vì thấy thế, dẫn tới 12-0 sau 67 phút", Andrew Cesare chia sẻ khi trận đấu còn chưa kết thúc.

"Đây là cách Iran chơi bóng khi bạn gái họ ngồi trên khán đài", tài khoản Sports Freak nói vui. 

"Hàng công chơi tồi nhưng hàng thủ Campuchia chơi khá tốt, chỉ để Iran chạm bóng hai lần mỗi pha tấn công", một CĐV Campuchia theo dõi đội nhà từ Mỹ châm biếm.

Iran ghi những bàn thắng dễ dàng vào lưới Campuchia. Ảnh: AFC.

Iran ghi những bàn thắng dễ dàng vào lưới Campuchia. Ảnh: AFC.

Với trận thua thảm, Campuchia rơi xuống cuối bảng C với một điểm sau ba trận. Thất bại của Campuchia cũng là trận đấu có cách biệt đậm nhất từ đầu vòng loại World Cup 2022 tới nay.

Nhân Đạt

 
Chia sẻ bài viết qua email