VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Báo Malaysia: 'Park Hang-seo cao tay hơn Tan Cheng Hoe'

Tờ Astro Awani thừa nhận HLV của Malaysia hoàn toàn bất lực trong cuộc đấu trí với người đồng nghiệp Park Hang-seo ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình.

"Ống kính truyền hình liên tục hướng về Tan Cheng Hoe đang có nhiều biểu cảm. Ông chỉ hướng di chuyển cho cầu thủ. Ông giơ tay tỏ vẻ bất lực, hoặc đơn giản là chống hông như thể chỉ còn biết chấp nhận thực tế. Và rồi, ống kính lia sang bên kia, người đồng nghiệp của ông - Park Hang-seo đang ngồi trên ghế và để các cầu thủ làm những gì đã chỉ bảo. Hai hình ảnh đó đủ để tóm tắt diễn biến trận đấu trên sân Mỹ Đình, nơi đội chủ nhà thắng 1-0 còn Malaysia không tạo ra bất kỳ sự uy hiếp nào", tờ báo Malaysia bình luận.

HLV Park được đánh giá cao ở khả năng khích lệ tinh thần học trò. Ảnh: Ngọc Thành.

HLV Park được đánh giá cao ở khả năng khích lệ tinh thần học trò. Ảnh: Ngọc Thành.

Thực tế, Malaysia nhập trận đầy quyết tâm với lối chơi pressing tầm cao và niềm cảm hứng đến từ một số cầu thủ nhập tịch. Một số sai lầm của thủ môn Đặng Văn Lâm cũng phần nào gây ra nguy hiểm cho khung thành Việt Nam. Tuy nhiên, nhờ lợi thế từ bàn mở tỷ số của Quang Hải trước giờ nghỉ, đội chủ nhà đã kiểm soát hoàn toàn thế trận trong phần còn lại, khiến Malaysia nhận thất bại thứ ba liên tiếp khi đến Mỹ Đình (hai trận trước đều diễn ra ở AFF Cup 2018).

"Thực tế, không quá khi cho rằng Malaysia đang ngại đối đầu Việt Nam. Trái với những gì HLV Tan Cheng Hoe và cầu thủ Malaysia hùng hồn tuyên bố trước trận, họ chưa thể cởi bỏ được rào cản tâm lý khi đối đầu Việt Nam, như đã làm được trước Indonesia và UAE", tờ Astro Awani bình luận thêm. "Việt Nam cho thấy khao khát chiến thắng nhiều hơn. Còn Malaysia chơi như thể không muốn tìm kiếm chiến thắng mà chỉ cố gắng tránh thất bại. Cuối cùng, chúng ta không có cả hai. Sẽ không quá khi nói rằng Park Hang-seo cao tay hơn Tan Cheng Hoe. Sự quyết tâm và khả năng khích lệ cầu thủ của ông giúp Việt Nam có lối chơi nhất quán".

Việt Nam - Malaysia
 
 

Tác giả bài viết cũng thất vọng khi hàng công được chờ đợi của Malaysia không thể hiện được nhiều. Trong khi đó, hai hậu vệ cánh Matthew Davies và Corbin Ong không thể dâng lên hỗ trợ trước sức ép từ Việt Nam. "Những sự hô hào, kêu gào điều chỉnh về chiến thuật của Cheng Hoe không sai, nhưng không đủ giúp đội tuyển gắn kết thành một khối thống nhất. Quyết tâm chấm dứt cơn khát bàn thắng của Norshahrul hay mục tiêu trả món nợ thua Việt Nam của Mohamadou Sumareh cuối cùng cũng bất thành", bài viết nhấn mạnh.

Đứng đầu bảng G hiện nay là UAE với sáu điểm sau hai trận toàn thắng, trong khi Thái Lan và Việt Nam cũng bốn điểm. Malaysia đang có ba điểm nhưng đã đá ba trận, còn Indonesia bét bảng vì toàn thua.

Ở lượt trận tiếp theo, Việt Nam làm khách của Indonesia ngày 15/10, tại Bali.

Duy Đoàn (theo Astro Awani)

 
Chia sẻ bài viết qua email