VnExpress logo vòng loại Word Cup 2022

Báo Indonesia chỉ ra ứng viên số một thay HLV McMenemy

Tờ Bola Times cho rằng HLV đội Bali United, Stefano Cugurra Teco đủ sức thay thế đồng nghiệp McMenemy dẫn dắt tuyển Indonesia.

"Sau những thất bại liên tiếp, làn sóng kêu gọi sa thải HLV Simon McMenemy càng gia tăng. Một số cái tên phù hợp để thay thế nhà cầm quân người Scotland là Rahmad Darmawan, Luis Milla và Stefano Cugurra Teco, trong đó người cuối cùng được chú ý hơn cả", tờ Bola Times viết. "Thành tích trong hai mùa qua của HLV Teco rất tốt. Ông đưa Persija Jakarta đến chức vô địch Indonesia mùa trước. Còn mùa này, Bali United của Teco đang dẫn đầu bảng, với 10 điểm nhiều hơn đội xếp thứ nhì và chín trận bất bại trên sân nhà".

HLV người Brazil - Teco - được cho là ứng viên số một dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

HLV người Brazil - Teco - được cho là ứng viên số một dẫn dắt đội tuyển Indonesia.

Vợ của HLV Teco, Miranda Erlinda từng tiết lộ khả năng nhà cầm quân người Brazil nắm đội tuyển Indonesia. Trên Instagram, khi một cư dân mạng hỏi về điều này, Miranda đáp: "Lúc này Teco đang tập trung cho Bali United. Nếu có cơ hội xuất hiện trong tương lai và vào đúng thời điểm, tôi nghĩ anh ấy sẽ sẵn sàng".

Trước đó, Teco cũng được đặt câu hỏi về việc thay HLV đương nhiệm của Indonesia - McMenemy. Khi ấy, ông cho biết: "Tôi tôn trọng HLV hiện tại của đội tuyển Indonesia và luôn ủng hộ ông ấy. Hãy để cho McMenemy được làm việc".

Teco, 45 tuổi, là một HLV rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á. Ông đến Malaysia làm việc từ năm 2009, sau đó dẫn dắt các CLB ở Thái Lan, trước khi sang Indonesia vào năm 2017.

HLV hiện tại của Indonesia - McMenemy - mới nhậm chức hồi tháng 12/2018, sau khi Indonesia bị loại ở vòng bảng AFF Cup 2018. Tuy nhiên, lối chơi thiên về thể lực của nhà cầm quân người Scotland tỏ ra không phù hợp với bóng đá xứ vạn đảo. Họ thua cả ba trận ở bảng G, vòng loại châu Á World Cup 2022 - giai đoạn hai, trong đó có hai trận trên sân nhà trước Malaysia và Thái Lan.

Ngày 15/10, Indonesia sẽ tiếp Việt Nam ở lượt trận thứ tư của bảng này, trên sân Bali. 

Thắng Nguyễn (theo Bola Times)

 
Chia sẻ bài viết qua email