Việt Nam Tất thắng

Trái đất tôi yêu màu xanh yêu màu xanh

Quay vòng quanh mặt trời

Covid ơi đi thật nhanh

Trong tình yêu tinh thần luôn rạng ngời

Áo trắng ơi mạnh mẽ lên

Kiên cường thêm qua hàng đêm

Vì mọi người vẫn luôn tràn niềm tin

Vẫn luôn trao niềm tin trên đôi vai suốt bao ngày

Từng câu hát vang lên như thay lời muốn nói, như những tâm sự bộc bạch... Không thành lời của biết bao con người đang phải chứng kiến cảnh đất nước lâm vào tình trạng dịch bệnh ngày càng bùng phát mạnh mẽ. Trước kia hạnh phúc bao nhiêu bây giờ lại đau khổ bấy nhiêu. Hàng nghìn ca nhiễm tăng dần theo thời gian cứ như những vết dao vô hình đâm sâu vào trái tim của những người dân yêu nước.

Dẫu tưởng tình thế khó khăn sẽ cản bước đường những tinh thần quyết chiến mạnh mẽ? Nhưng không! Ở nơi tuyến đầu xa xôi kia vẫn còn những con người ngày đêm gồng mình chống dịch không chịu lùi bước trước những khó khăn để mang lại cuộc sống hạnh phúc yên bình cho gần một trăm triệu người con đất Việt: Những y bác sĩ với tấm lòng cao cả.

Để đối mặt với hàng nghìn những hiểm nguy và khốn khó, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đã phải thực sự quyết tâm cố gắng. Không kể thời tiết nắng mưa mặc kệ tính mạng và sức khỏe của bản thân, bỏ ngoài tai những đầm tiếu, xì xào vô căn cứ, những chiến binh thầm lặng ấy vẫn mang tinh thần quả cảm và cứu sống vô vàn sinh mệnh xáu số. Bất kể ngày hay đêm, những giường bệnh, phòng cách ly, bệnh viện dã chiến hay những chốt kiểm dịch vẫn luôn có sự hiện diện của những anh hùng chống dịch, đại diện cho lòng yêu nước và tốt bụng của những người dân Việt Nam. Không phải là anh hùng cũng đâu phải là siêu nhân nhưng khi mọi người cần họ vẫn sẽ luôn xuất hiện với sự chăm sóc tận tình và nhiệt huyết nhất có thể. Chẳng cần đẹp đẽ cũng chả cần cao sang, chỉ cần ý chí, thế nên đừng hoang mang. Nhiều khi theo dõi các cô, chú y bác sĩ chống dịch trên tivi lòng con lại nao nao một cảm xúc khó tả. Vừa vui lại vừa buồn, vừa sung sướng tự hào lại vừa mủi lòng thương cảm. Chẳng phải ai cũng tình nguyện xả thân mình để đổi lại sự yên bình và yên tâm cho người dân như vậy. Vui vì đất nước ta vẫn còn đâu dó những tấm lòng hảo tâm cứu thế nhưng lại buồn vì một mai dịch bệnh sẽ cướp đi những con người nhiệt huyết và dũng cảm. Tự hào vì Việt Nam ta đang dần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nhưng lại cảm thương cho số phận lao đao của những tấm thân đang phải đối mặt với bao chông gai sóng gió. Những lúc đau đầu nhức óc vì chữa trị cho những bệnh nhân covid, phải mang trên mình những bộ đồ kín mít từ đầu đến chân chịu đựng cái nóng của những ngày oi ả, chấp nhận những vết bầm đỏ do chiếc khẩu trang và kính bảo hộ để lại trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi. Chắc hẳn lúc ấy sự cố gắng và niềm tin chiến thắng của cô chú y bác sĩ phải dâng cao tột cùng. Những bóng áo trắng di chuyển cùng những bước chân vội vã từ phòng điều trị kèm theo cả khuôn mặt ướt át, đỏ bừng vì làm việc không ngớt đều chỉ vì làm tròn sứ mệnh cứu người của "anh hùng áo blouse". Phải xa gia đình, người thân, tạm gác lại những âu lo trong cuộc sống cá nhân, bỏ qua sự nhút nhát, rụt rè của bản thân để bước tiếp trên con đường mới, cuộc sống mới, hành trình mới: "Hành trình đánh bại covid-19". Điều đó chứng tỏ sự quyết tâm và lòng yêu thương vô bờ bến của các cô chú y bác sĩ đối với đất nước và con người Việt Nam sâu sắc đến nhường nào.

Viết đến đây, nước mắt con đã dần rưng rưng, trong lòng lại dâng lên cảm xúc nôn nao khó tả. Đang trong độ tuổi ăn học, vẫn ngồi trên ghế nhà trường, không thể góp phần sức lực của mình vào công cuộc chiến đấu chống dịch covid 19, con chỉ biết gửi lời cảm ơn chân thanh nhất tới các cô chú ở tuyến đầu chống dịch. Cảm ơn các cô chú đã không ngại gian khổ, gống mình chống dịch để đem lại niềm vui, hạnh phúc của nhân dân. Cảm ơn sự nhiệt huyết tận tình của cô chú mỗi khi bệnh nhân và mọi người cần sự giúp đỡ. Cảm ơn cô chú vì đã trở thành những đức tính tốt đẹp để lớp trẻ ngày nay noi theo. Cảm ơn cả nhuwgx giọt mồ hôi lã chã trên gương mặt phúc hậu, cả hai hàng hàng nước mắt lăn dài trên má, cả những vết hằn đau đớn do bộ đồ bảo hộ để lại và thậm chí cả những vết thương, những giọt máu đã rơi xuống vì sứ mệnh cao cả của các cô chú y bác sĩ.

Dịch bệnh ngày càng hoành hành trên khắp đất nước, số ca bệnh nặng, FO, F1 và cả số ca tử vong ngày một tăng thêm. Chỉ mong các cô chú sẽ giữ được sức khỏe, an toàn, giữ mãi sự quyết tâm và niềm tin chiến thắng dể kết thúc dịch bệnh. Cầu mong sự bình yên tốt lành đến với những chiến binh áo trắng để những cô chú y bác sĩ có thể làm tròn trách nhiemj của mình một cách suôn sẻ. Mọi người đừng lo lắng vì sau lưng vẫn còn những sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, những anh chị tình nguyện viên tình nguyện đi chống dịch và cả hàng chục triệu người dân Việt Nam ngày ngày theo dõi và ủng hộ. Mong sao dịch bênh qua nhanh để chúng ta có thể quay trở lại cuộc sống thực tại bình thường như trước, có thể gặp gỡ những người ta yêu thương mà dể ngắm nhìn những chiến binh áo trắng có thể trở về trong sự bình an và hạnh phúc. Rồi một ngày nào đó covid 19 sẽ không còn trên thế giới. Ta sẽ dần lớn theo thời gian và dần quên đi một thời gian khó mà đất nước và người dân đã phải vật lộn với đại dihcj. Thế nhưng những hình ảnh chiến binh áo trắng cùng tinh thần quả cảm không ngại gian khó sẽ mãi in sâu trong tâm trí của người con đất Việt. Đó sẽ là tiền đề chúng ta viết tiếp những mong muốn và cố gắng trong tương lai, để lại nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu cho lớp trẻ sau này. Chúng ta sẽ có thể tự hào rằng đất nước Việt Nam có rất nhiều tấm gương đáng được trân trọng như những y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đại diện cho những "anh hùng thầm lặng", những "chiến binh mạnh mẽ" không ngại gian khó để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn như những lời Bác Hồ đã để lại:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên

Con hy vọng bức thư viết tay này sẽ là một phần nào đó để mang tới cho các cô chú ý bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch một tinh thần tích cực, thoải mái hơn trong công cuộc chống dịch Covid 19. Con mong muốn tột cùng các cô chú sẽ không vì khó khăn ngoài kia mà chùn bước nhé ạ. Lời cuối con xin chúc cô chú sức khỏe hạnh phúc luôn kiên cường cho đến giây phút cuối cùng nhé ạ. Cảm ơn vì tất cả!!! Vì một Việt Nam tất thắng

Trần Thị Như Quỳnh, 14 tuổi

Ban tổ chức

Bảo trợ truyền thông

Nhà tài trợ

Mua tranh Ủng hộ
×