Việt Nam tất thắng

Từ thời lịch sử nhân loại, truyền thuyết đến đời thực, thiếu niên nhi đồng Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng và sức mạnh cho đất nước, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nhất là đại dịch Covid-19 hiện nay. Từ khi Covid-19 xuất hiện, con người Việt Nam đã có nhiều người phải ra đi, hy sinh tính mạng vì nó.

Đại dịch Covid đang hoành hành tấn công đất nước Việt Nam ta. Để bảo vệ và phòng chống đại dịch, mọi người cần phải vượt qua thử thách này bằng cách thực hiện thông điệp 5K, đeo khẩu trang khi ra ngoài... Cũng như trong câu chuyện "Thánh Gióng", khi Gióng đã lên ba tuổi rồi nhưng vẫn không biết nói, cười, đặt đâu nằm đó. Nhưng lạ thay, khi nghe tin có giặc ngoại xâm chiếm nước ta, Gióng liền bật dậy và nói với mẹ rằng:

- Mẹ ra gọi Vua vào đây cho con, con sẽ lo mọi chuyện.

Bà mẹ thấy con mình biết nói thì vừa mừng vừa lo sợ. Nhưng bà vẫn làm theo lời con bà, rồi ra gọi Vua vào cho con tâu chuyện. Khi Vua vào, Gióng liên tâu với Vua rằng:

- Muôn tâu Bệ hạ, người hãy làm cho thần một con ngựa sắt, một chiếc roi sắt, một chiếc giáp sắt.

Lúc này nhà vua nảy sinh nghi. Nhưng Gióng liền nói:

- Chỉ cần vua làm mọi thứ mà con đưa ra thì việc gì con cũng làm được.

Nghe Gióng nói vậy, Vua liền ra lệnh cho thợ rèn làm những thứ mà Gióng cần.

Từ lúc có giặc ngoại xâm sang nước ta thì Gióng ăn bao nhiêu cũng không đủ, ăn mãi không no. Mọi người trong làng cũng phải góp gạo thêm để Gióng ăn. Những thứ mà Gióng yêu cầu Vua làm đã được đem đến nhà Gióng. Khi này Gióng liền mang áo giáp sắt và từ biệt mẹ lên đường đánh giặc cùng ngựa sắt và roi sắt.

Gióng đánh đến đâu, giặc chết đến đó. Giặc vẫn còn mà roi sắt đã gãy, Gióng liền nhổ bụi tre bên đường mà đánh giặc. Khi không còn một bóng giặc ngoại xâm, Gióng cưỡi ngựa sắt lên đỉnh núi Sóc Sơn. Khi lên tới đỉnh, Gióng liền cởi áo giáp sắt và cưỡi ngựa bay lên trời. Từ ấy ngôi làng mà trước kia Thánh Gióng ở được đặt tên là "Làng Gióng". Nơi đỉnh nói Sóc Sơn là nơi Thánh Gióng bay lên trời và cũng là nơi mọi người tôn thờ Thánh Gióng đến tận ngày nay.

Qua câu chuyện Thánh Gióng vừa kể, em mong rằng khi các y bác sĩ đọc được sẽ học tập và noi gương theo Thánh Gióng để bảo vệ mọi con người Việt Nam khỏi dịch bệnh Covid-19 và cùng nhau chung tay góp sức đẩy lùi dịch Covid.

Bài văn này là tình cảm của em dành cho các y bác sĩ và toàn thể mọi người trên thế giới. Cũng như để tiếp thêm sức mạnh của em cho mọi người. Hãy luôn kiên cường với nụ cười trên môi. Và hãy đem lại niềm cảm hứng lớn lao cũng như giá trị nhân văn cho cộng đồng và con người Việt Nam chúng ta.

Nguyễn Bạch Thảo Vân, Hoa Quỳnh Hương, Làng trẻ em SOS Pleiku

Ban tổ chức

Bảo trợ truyền thông

Nhà tài trợ

Mua tranh Ủng hộ
×