Ước mơ mùa dịch

Mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ, ước mơ được cắp sách tới trường, ước mơ được bước chân vào giảng đường đại học. Như hiện nay, không chỉ mình tôi mà cả các bạn cũng có ước mơ như vậy. Đó là mong sao dịch bệnh sớm được đẩy lùi và có một cuộc sống bình yên.

Mỗi sáng thức dậy, tôi cùng ông bà và bố tập thể dục để tăng sức đề kháng cho sức khỏe. Trong những điểm ấy ở những vùng dịch có những bạn không được đến trường mà phải học trực tuyến. Cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều bạn phải xa bố mẹ và người thân để đi cách ly. Có bạn bố mẹ phải đi làm nhiệm vụ ở vùng dịch, tình cảm cũng bị cách xa. Nhưng không phải vì thế mà mọi người bi quan chán nản, mà mỗi người lại càng có ý thức hơn, yêu thương nhau hơn, chia sẻ, đùm bọc nhau hơn.

Ai cũng cùng chung ý chí quyết tâm thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ y tế không để dịch bệnh lây lan và mau chóng được đẩy lùi, mang lại cuộc sống bình yên cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Riêng tôi đang được sống ở nơi bình an không có dịch bệnh. Thế nên tôi nghĩ tôi phải quyết tâm học tập cho thật tốt để xứng đáng con ngoan trò giỏi, ước mơ trở thành bác sĩ đóng góp cho đất nước trong tương lai.

Nguyễn Ngọc Mai, 12 tuổi, Hải Phòng

Ban tổ chức

Bảo trợ truyền thông

Nhà tài trợ

Mua tranh Ủng hộ
×