VnExpress logo Vòng chung kết U23 Châu Á 2020

Tiền vệ Thái Lan: 'HLV Nishino dạy không được lùi bước'

Thái LanTiền vệ Kritsada Kaman tuyên bố Thái Lan sẽ chiến đấu hết mình để đánh bại Iraq tối 14/1, qua đó giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á 2020.

*Thái Lan - Iraq: 20h15 thứ Ba 14/1, trên VnExpress.

Sau trận thua ngược Australia hôm 11/1, Thái Lan chịu nhiều chỉ trích từ các CĐV. Từ chỗ có cơ hội giành vé sớm, đội chủ nhà giải U23 châu Á sẽ phải bước vào trận đấu với Iraq hôm nay cùng nhiều rủi ro. Một thất bại sẽ khiến họ dừng bước. 

"Chúng ta phải chiến thắng vì niềm khát khao của đội tuyển", Kritsada nói. "HLV Akira Nishino dạy chúng tôi không được lùi bước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng phải chiến đấu và thật tỉnh táo".

Kritsada là tiền vệ quan trọng trong lối chơi của U23 Thái Lan.

Kritsada là tiền vệ quan trọng trong lối chơi của U23 Thái Lan.

Iraq là được đánh giá là đội mạnh ở bảng A, nhưng Kritsada tin rằng Thái Lan có nhiều lợi thế hơn. Bên cạnh sân nhà, họ còn có nhiều quyền toan tính bởi một kết quả hòa cũng đủ để đi tiếp. "Khát khao chiến thắng có ý nghĩa quan trọng, và chúng tôi sẽ mang theo vào trận đấu để đánh bại Iraq", tiền vệ Thái Lan chia sẻ tiếp.

 Sau trận đấu với Australia, Thái Lan có ba cầu thủ chấn thương - hai trong số đó là tiền đạo chủ lực Suphanat Mueanta và Supachai Jaided. Cả hai đều vắng mặt trong buổi tập hôm 12/1, và cho đến chiều qua chỉ tiền đạo trẻ Suphanat trở lại. Tài năng 17 tuổi cho biết: "Tôi cảm thấy ổn hơn, không còn đau như lúc đầu. Tuy nhiên, tôi vẫn phải chờ xem tình hình ra sao".

Đánh giá về trận quyết đấu hôm nay, anh nói: "Chúng tôi không áp lực. Tất nhiên, Iraq là đội bóng mạnh và chúng tôi không thể xem thường". 

Vũ Trịnh (từ Thái Lan)

 
Chia sẻ bài viết qua email