VnExpress logo Vòng chung kết U23 Châu Á 2020

Tiến Linh: 'Phải biết đối diện với thất bại'

Thái LanTiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho rằng anh và các đồng đội phải biết chấp nhận thất bại ở giải U23 châu Á 2020 để hướng đến tương lai. 

Tiến Linh cho rằng Việt Nam phải hướng tới tương lai sau thất bại tại U23 châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

Tiến Linh đi bóng trong sự đeo bám của các cầu thủ Triều Tiên tại giải U23 châu Á. Ảnh: Đức Đồng.

Tiến Linh là tác giả bàn mở tỷ số trong trận đấu Triều Tiên ở lượt trận cuối cùng bảng D giải U23 châu Á 2020, tối 16/1. Đây là bàn đầu tiên của Việt Nam tại giải năm nay. Tuy nhiên, sai lầm của Bùi Tiến Dũng và bàn thắng trên chấm phạt đền của Ri Chung-gyu khiến Việt Nam thua ngược 1-2 và rời giải với vị trí bét bảng.

"Thực sự rất khó để nói về một thất bại. Nhưng chúng tôi phải đối diện với nó và hướng tới tương lai", Tiến Linh nói sau trận đấu ở sân Rajamangala (Bangkok). "Tôi không muốn nói về sai lầm của Tiến Dũng. Trong trận đấu, ai cũng có thể mắc sai lầm. Các thành viên của đội đã cố gắng hết mình. Đây là trận thua đáng tiếc. Tôi muốn gửi lời xin lỗi người hâm mộ".

U23 Việt Nam 1-2 U23 Triều Tiên
 
 

Sau hai trận đầu tiên hoà UAE rồi Jordan 0-0, Việt Nam chịu sức ép phải thắng Triều Tiên để nuôi hy vọng đi tiếp. Tuy nhiên, với việc UAE hòa Jordan 1-1 ở trận đấu cùng giờ, mọi kết quả trước Triều Tiên đều trở nên vô nghĩa với Việt Nam. "Ở giải đấu này, các đội bóng đều có sức mạnh riêng. Ở bảng D, các đội khá đồng đều", Tiến Linh nói thêm.

Tiến Linh: Phải đối diện với thất bại - 1

Quang Huy

 
Chia sẻ bài viết qua email