- Sau một năm vắng bóng, chị xuất hiện lại trên sân khấu và "lên chức" bằng một loạt vai "mẹ". Chị thấy thế nào?
- Tôi vui vì được đảm nhận những vai diễn sâu sắc, đòi hỏi diễn viên phải luôn trăn trở, đầu tư thật nhiều cho nhân vật. Tôi thích hai người mẹ ở hai bộ phim truyền hình Thám tử tư và Thiên đường tình yêu ngay khi vừa đọc kịch bản. Họ là những người vợ, người mẹ phải đối mặt với thử thách trò chơi, trớ trêu của cuộc đời.
Mỗi vai diễn mang sắc màu khác nhau và là cơ hội tốt để tôi thể hiện mình. Tôi đang đặt rất nhiều niềm tin và tâm ý cho sự xuất hiện trở lại lần này trước công chúng. Hy vọng mọi chuyện tốt đẹp.
![]() |
Diễn viên Trịnh Kim Chi. Ảnh: Thế Giới Văn Hóa. |
- Chị gặp khó khăn gì khi trở lại nghệ thuật bằng những vai diễn khá "nặng ký"?
- Có lẽ nghiệp diễn đã ăn sâu vào máu của tôi. Một năm không làm nghề diễn cho tôi khoảng lặng cần thiết để tự nhìn lại mình. Thời gian đó, tôi cũng có nhiều thời gian xem phim và học thêm rất nhiều từ vai diễn của bạn bè, của những diễn viên nổi tiếng nhằm bổ sung cho hành trang của mình.
Tất cả điều đó giúp "cuộc hội ngộ" của tôi dễ dàng, thuận lợi hơn, và tôi cũng cảm nhận dường như mình nhiều kinh nghiệm hơn để hóa thân vào nhân vật.
- Nhiều người thắc mắc tại sao chị lại quyết định trở về Việt Nam?
- Ông xã tôi muốn con gái có điều kiện đi du lịch một vài nước trước khi bắt đầu chuyện học hành nên quyết định đưa vợ con sang Mỹ, rồi từ đó cả gia đình chu du Italy, Pháp, Đức... Bây giờ đã đến lúc phải về để con đi học. Hơn nữa, tôi cũng nhớ sân khấu lắm rồi. Cả hai vợ chồng cùng trở về nhà.
- Bé Ngò giờ đã lớn, bao giờ chị định có thêm em bé?
- Chúng tôi đã bị... "lỡ mất một chuyến đò" rồi. Lúc ở Mỹ không mấy người quan tâm đến chuyện tìm một chú heo vàng trong năm Đinh Hợi nên vợ chồng tôi cũng không biết. Về đến Việt Nam thì chẳng còn kịp nữa. Ngò thấy bạn có em cũng đã bắt đầu rất muốn được làm chị. Chúng tôi đã hứa với bé: "Sang năm, khi lên lớp 1 con sẽ được lên chức chị".
(Theo Phụ Nữ)