Nếu phạm phải các thói quen nấu nướng như kết hợp sai thực phẩm, dùng dầu cũ để chiên rán, đồ ăn bạn làm ra rất có hại cho sức khỏe.
Công thức cực kỳ dễ làm, đạt đủ các tiêu chí, ngon mắt, không khô xác, vừa miệng và lạ.
Các món hoa quả lắc, pha trộn nhiều gia vị đang rất được ưa chuộng. Món quà vặt này không khó làm như bạn nghĩ.
Món ăn mới rất sáng tạo được thực hiện bởi Đặng Vũ - chàng trai trẻ Hà Nội đang nổi với nhiều video chia sẻ cách nấu ăn hiện đại.
Nhà tôi vẫn thường tụ tập đêm giao thừa, khi cúng xong cả nhà ăn luôn các món trên mâm cỗ, xé gà bằng tay luôn.
Video làm chiếc bánh này có tới hơn 500.000 lượt xem trên Youtube.
Bác tôi gửi cho 4 con gà ăn Tết, tôi định lấy một con để cúng đêm Giao thừa nhưng bạn tôi nói phải cúng gà trống.
Chỉ cần dùng dao và dĩa, bạn hoàn toàn có thể bóc trọn phần thịt tôm mà chẳng sợ bẩn tay chút nào.
Dùng một lon bia ấn vào giữa viên thịt, sau đó bỏ tất cả các nguyên liệu vào thịt nướng lên để có nhân bánh hòa quện, thơm lừng.
Thịt bò, thịt lợn nên thái ngang thớ để dễ ăn, riêng thịt gà nên thái dọc thớ để nó không bị nát.
Nhà tôi thường nấu lẩu ăn nhưng chẳng bao giờ tôi nấu được nồi nước lẩu ngon. Hôm thì bị chê không ngọt, hôm thì bị nói không đúng vị.
Cho cả sọ dừa lên ngăn đá, khi bỏ xuống đập nhẹ, bạn sẽ có được nguyên cùi dừa tròn trĩnh, trắng tinh.
Muốn dạ dày trắng giòn thì tuyệt đối không thể thiếu khâu ngâm vào nước đá chanh sau khi luộc.
Không cần dụng cụ kẹp càng, chỉ cần một cái muỗng, một cái dĩa và một con dao, bạn có thể dễ dàng lấy hết thịt sạch thịt cua.
Món chân giò nấu giả cầy của mẹ giòn thơm, béo ngậy, đưa cơm.
Ngay sau khi luộc xong, hãy ngâm ngập lòng non trong bát nước lạnh, pha vài giọt chanh.
Chân giò cần được bó tròn trước khi luộc, để đảm bảo khi cắt miếng có hình tròn đẹp mắt.
Quy tắc 10-15 sau đây sẽ giúp bạn không bao giờ phải bận tâm về món gà luộc bị chín quá hay còn đỏ bên trong.