Bún chả Hà Nội ngon hay không phụ thuộc vào cách tẩm ướp thịt, độ chín và mềm của miếng thịt nướng cũng như độ vừa miệng của nước chấm chua ngọt.
Bánh chưng là linh hồn của ngày Tết, tổng hòa hương vị ngọt thơm của gạo nếp, bùi của đỗ kết hợp với vị beo béo của thịt mỡ, cay nhẹ của hạt tiêu.
Từng miếng thịt vàng ươm, thấm đẫm vị chua ngọt của nước cốt me sẽ tạo nên hương vị khiến bạn khó quên. Món này là gợi ý hay cho thực đơn tiệc gia đình.
Thịt thỏ vàng nâu, ngấm gia vị đậm đà, ăn ngọt thịt kết hợp cùng vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa là gợi ý hay cho bữa cơm đoàn tụ đầu năm.
Chả rươi là món ăn quen thuộc và dân dã của người miền Bắc khi thời tiết heo may cuối thu.
Bún thang là món ăn cầu kỳ và tinh tế của người Hà Nội. Món ăn cần nhiều loại nguyên liệu nên có một số phiên bản khác nhau.
Món xôi khúc quen thuộc được biến tấu với trứng muối và lá dứa, không chỉ mang đến món ăn ngon miệng mà còn thoang thoảng hương thơm của lá dứa.
Bún chả trong hẻm nhỏ ở đường Lê Thánh Tôn; trong khu sân bay hay vỉa hè đường Nguyễn Văn Thủ... là những hàng thu hút đông thực khách ở Sài Gòn.
Trong danh sách 101 nhà hàng ngon châu Á do trang Daily Meal bình chọn có 5 nhà hàng Việt Nam gồm Quán Ăn Ngon, Lemongrass, Hội An, Mandarin (TP HCM), La Maison1888 (Đà Nẵng).
Ở giữa Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy và thưởng thức rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Bắc.
Bát bún nhiều màu sắc với màu vàng của chả cá chiên, trắng của bún, đỏ của cà chua, xanh của hành cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn.
Bánh đúc đậu phộng mềm, mịn có vị beo béo là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.
Thịt ốc giòn sần sật, thịt lợn chín mềm, bùi bùi của chuối xanh... ăn cùng với nước dùng có vị đậm đà hơi chua chua rất lạ miệng.