Mất việc ở tuổi 47, không nơi nào chịu nhận vì tuổi cao, tôi rút BHXH một lần để lấy tiền trang trải cuộc sống, thay vì đợi lương hưu.
Mẹ tôi an nhàn tuổi già với lương hưu, trong khi bác tôi 60 tuổi vẫn phải làm đủ thứ việc kiếm sống qua ngày vì rút BHXH một lần.
Nhìn tôi sống thảnh thơi dù đồng lương hưu ít ỏi, ông bạn cùng lứa chỉ biết ngồi than vãn: "Biết thế hồi đó không rút một cục".
'Số tiền rút BHXH một lần không nhỏ, cũng chẳng lớn, lỡ cỡ không làm gì được, nên đừng vội mơ đến chuyện kinh doanh làm giàu từ đó'.
Tôi đi phỏng vấn ở bốn công ty, nhưng họ chỉ tuyển người từ 30 đến 38 tuổi.
Lý do chính khiến nhiều người chấp nhận rủi ro, rút BHXH một lần là vì không chờ được tới ngày lãnh lương hưu.
Số tiền rút BHXH một lần có đủ để bạn mua đất kiếm lời hay mua vàng để giữ đến già?
Nhìn cảnh các cụ già 70 tuổi bán từng tờ vé số, tôi tin các bạn sẽ không đánh cược tuổi già bằng rút BHXH một lần.
Bố mẹ tôi tuổi già không thiếu thốn tiền bạc, vật chất nhưng vẫn luôn chạnh lòng khi thấy bạn bè hàng tháng đi lãnh lương hưu.