Thịt lợn tươi có màng ngoài khô, màu đỏ tươi đặc trưng, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm.
Một video đang được nhiều người Việt chia sẻ, ghi hình ảnh những người thợ ở Thái Lan dùng miệng rút xương ở chân gà sống.
Chất làm ngọt nhân tạo có thể tăng nguy cơ béo phì, bệnh huyết áp, tiểu đường và tim mạch.
Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam (Hà Nội) bị phạt hơn 3,2 tỷ đồng do vi phạm về kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ và hạn dùng.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố thêm đầu số di động 091.181.1556 tiếp nhận phản ánh của người dân về các vi phạm an toàn thực phẩm trong dịp Tết.
Từ giữa tháng 11 TP HCM và Hà Nội thanh tra an toàn thực phẩm cấp quận/huyện; xã/phường, xử phạt vi phạm hành chính trong 3 lĩnh vực: y tế, nông nghiệp và công thương.
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đăk Lăk phát hiện một cơ sở thu mua trái cây dùng hóa chất để nhúng chín sầu riêng.
Trái sầu riêng còn xanh được tiểu thương thu hoạch, nhúng hóa chất để thúc cho nhanh chín, phủ bạt 4-5 ngày, sau đó bán ra thị trường.
Thịt, gà, cua, trứng cút... được đặt trên nền gạch trước nhà vệ sinh. Bàn tay trần của người phụ nữ vừa giã thịt, thỉnh thoảng nhặt những miếng bị văng ra đất bỏ vào cối giã tiếp.
Kiểm nghiệm 22 mẫu lấy từ các cơ sở sản xuất nước đá tại TP HCM, Chi cục An toàn thực phẩm thành phố xác định có đến 12 mẫu nhiễm vi sinh vật E.Coli, Coliforms... gây bệnh tiêu chảy, đường ruột.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, ngày 12/6 kiểm tra các sản phẩm thực phẩm chay đóng gói còn hạn sử dụng trong số hàng bị khách phản ánh là có nhiều dòi bọ, phát hiện "nhiều bất thường lạ".
Kết quả kiểm nghiệm mẫu nước mía lấy ngẫu nhiên từ điểm bán ghi "siêu sạch" tại TP HCM của Trung tâm sắc ký Hải Đăng cho thấy khuẩn hiếu khí, Coliforms, nấm men nấm mốc vượt tiêu chuẩn hàng nghìn lần.
Các loại mỹ phẩm ta sử dụng hàng ngày chứa rất nhiều hóa chất độc hại như paraben, triclosan, chì… Chúng tiềm ẩn đầy nguy cơ bệnh tật và rất dễ gây dị ứng, thậm chí có thể dẫn đến nhiều loại ung thư.
Khi chứa chất bảo quản, trái cây bóng đẹp như khi được chăm bón tốt, thu hoạch đúng lúc. Quả thúc chín bằng thuốc cũng có bề ngoài như quả chín cây, vì thế việc phân biệt rau trái có hóa chất hay không vô cùng khó, các chuyên gia cho biết.
Vì sở thích ăn thực phẩm đẹp mắt, mùi vị thơm ngon mà nhiều người có thói quen sử dụng chất phụ gia vô tội vạ.
Không ít sản phẩm tẩy rửa như nước rửa bát, xả vải, lau nhà… được quảng cáo chiết xuất từ thiên nhiên, không gây hại… nhưng theo các nhà khoa học, chúng chủ yếu sản xuất từ hóa chất, ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Ăn hải sản được bảo quản bằng urê, javel, người tiêu dùng có thể bị rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.
Tại TP HCM, gần 90% mẫu sữa đậu nành không nhãn mác nhiễm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy. Nhiều cơ sở còn chế biến sữa đậu nành từ nguyên liệu là bột béo, hương liệu, phụ gia…
Các loại vi khuẩn và hóa chất công nghiệp trong thức uống đường phố bẩn gây bệnh đường ruột và nhiều chứng bệnh mãn tính cho người dùng như ung thư, tiêu hóa...