From: Thanh Truc Nguyen
To: vne-tamsu
Sent: Thursday, September 14, 2006 10:54 PM
Subject: Chia Se
Bạn Quỳnh thân mến!
Đôi khi nghĩ lại cảm thấy mình đã hy sinh quá nhiều, nhất nhất mọi chuyện đều phải hỏi ý kiến anh ta, nếu không thì y như rằng mình đã phạm phải tội tày đình vậy.
Bạn biết không, lúc chúng tôi còn vài tháng nữa là đám cưới thì trong một lần tình cờ, tôi được người ta xem bói (tôi không phải cố ý đi xem, tôi đi phiên dịch giùm cho mấy người bạn nước ngoài muốn xem bói, bà thầy bói sau khi xem cho họ xong đã xem miễn phí cho tôi), bà thầy bói cũng nói với tôi rằng nếu tôi lấy anh ta thì tôi phải chiều chuộng anh ta cả đời.
Tính tôi xưa nay vốn không tin dị đoan, nhưng bây giờ nghĩ lại tôi rất biết ơn bà thầy bói đó, bởi vì nhờ có những lời nói của bà ấy mà tôi như tỉnh mộng, tôi hiểu rõ vấn đề hơn. Sau đó thì chuyện gì đến cũng đến, như một giọt nước tràn ly, bạn biết không, tôi đã làm được cái điều mà tôi nghĩ mình không bao giờ dám làm: nói chia tay với anh ta. Nếu như trước đó vài tháng thì có lẽ đó là điều kinh khủng nhất đối với tôi, nhưng thật không ngờ sau khi chia tay với anh ta tôi lại cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Tôi như một người bị tù lâu ngày được tự do vậy, cái cảm giác được trở lại là chính mình mới hạnh phúc làm sao!
Tôi biết rằng bây giờ bạn đang rất bối rối khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, bạn cũng như tôi lúc trước vậy, muốn kết hôn cùng anh ấy, cùng anh ấy đi hết quãng đường đời, nhưng cũng lo sợ rằng mình sẽ không tìm thấy hạnh phúc hay nói đúng hơn là sợ mình sẽ khổ. Quả thật là tôi cũng không biết phải nói với bạn như thế nào nữa bởi vì tôi biết rằng bạn rất yêu anh ấy, bạn đã từ chối bao nhiêu người chỉ để chọn anh ấy, mặc dù trong thâm tâm tôi rất muốn bạn hiểu rằng có thể những ngày tháng sau này của bạn sẽ phải rơi nhiều nước mắt hơn nếu bạn kết hôn với anh ấy.
Bây giờ là khoảng thời gian 2 người yêu nhau, đó là giai đoạn "lên ngôi" của bạn mà anh ấy còn tỏ ra như thế, thử hỏi sau khi đã trở thành người một nhà rồi thì sẽ như thế nào nữa. Bạn liệu mình có thể chịu đựng anh ta cả đời không, bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Kết hôn xong thì hai người sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lúc đó bạn thật sự cần một người đàn ông ở bên cạnh để chia sẻ, giúp đỡ bạn, mà anh ấy thì không bao giờ quan tâm đến chuyện đó. Liệu bạn có thể làm tất cả mọi chuyện một mình hay không? Đó là chưa kể đến việc "anh ấy có nhiều cô theo đuổi", "bao nhiêu người khác ao ước" mà anh ấy thì "cũng chẳng dửng dưng trước việc đó" tôi cảm thấy bạn có nhiều việc phải lo rồi đấy.
Tôi không biết khi bạn nhận được những dòng hồi âm này, bạn đã có quyết định chưa. Nhưng tôi thật sự hy vọng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bước vào cánh cửa hôn nhân đó. Bạn hãy hỏi ý kiến bạn bè và người thân của mình cũng như xem xét lại vấn đề thật cẩn thận, hãy hình dung cuộc sống sau này của bạn để xem bạn có thể tìm thấy hạnh phúc hay không. Còn một điều nữa có lẽ bạn chưa biết, đây là lần đầu tiên tôi tham gia vào chuyên mục này, chỉ vì tôi gặp một người có hoàn cảnh giống mình nên "nhiều chuyện" chút thôi.
Chúc bạn sáng suốt và tìm được hạnh phúc.