Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trải rộng trên toàn quốc của mình, đồng thời xây dựng một nền tảng vững chắc để quản lý tốt hơn hệ thống ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã lựa chọn áp dụng hệ thống truyền thông hợp nhất và hệ thống mạng tự phòng vệ của Cisco Systems. Bên cạnh đó, giải pháp trung tâm dữ liệu của Cisco cũng đang được triển khai tại các trung tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm nâng cao các khả năng phục hồi sau sự cố và tính sẵn sàng trong hoạt động.
Hệ thống truyền thông hợp nhất của Cisco sẽ được triển khai đầu tiên tại các trung tâm và chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với những ứng dụng tiên tiến như điện thoại truyền hình (video phone), hội nghị truyền hình (video conferencing), điện thoại IP, thư thoại và nhiều ứng dụng khác với một giao diện tích hợp rất dễ sử dụng.
P.K.
Ngày 9/8, Công ty HP chính thức khai trương cửa hàng HP Store đầu tiên tại Việt Nam, tạo thuận tiện cho khách hàng trong nước đến với các sản phẩm chính hãng. HP Store được đặt trong Trung tâm giao dịch công nghệ cao trực thuộc Saigon Co-op tại địa chỉ 199-205 Nguyễn Thái Học, quận 1, TP HCM, dưới sự quản lý của Công ty Bee-Next, một trong số các nhà cung cấp sản phẩm bán lẻ của HP tại Việt Nam.
Ông Lee Ki Bong, Phó chủ tịch bộ phận hình ảnh và in ấn của HP Đông Nam Á, phát biểu: Với HP Store, khách hàng sẽ có mọi thứ họ cần, từ chuột máy tính đơn thuần đến toàn bộ giải pháp in ấn và giải trí cho gia đình và công sở. Ông cho biết thêm, cùng với cửa hàng này, HP cũng đã cho ra đời Hệ thống cung cấp mực in chính hiệu (OCS) của hãng. Kết hợp với nhau, HP Store và HP OCS sẽ tạo nên một giải pháp mua hàng hoàn hảo cho người tiêu dùng.
P.K.
Theo số liệu từ IDC, trong quý II năm nay, Acer tiếp tục đứng đầu về lượng máy tính xách tay bán ra trên thị trường Việt Nam. Hãng này cũng đã vượt qua Toshiba, chiếm 11% thị phần và đứng thứ 3 trên thế giới, theo thống kê của Gartner Dataquest.
Doanh số bán máy tính xách tay tăng 42% đã khiến Acer trở thành một trong 10 nhà cung cấp máy tính có mức tăng trưởng hằng năm cao nhất trong quý II.
Hiện tại, thị trường laptop tăng khoảng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Gartner cho rằng nguyên do của sự tăng trưởng này là nhu cầu về máy tính xách tay sử dụng bộ vi xử lý Centrino có giá thấp tăng cao.
V.H.
![]() |
Trao tặng máy tính FPT Elead cho Tỉnh Đoàn Đắc Nông và Đắc Lắc. Ảnh: M.L.A. |
Ngày 8 và 9/8, Công ty FPT đã trao tặng 4 máy tính để bàn hiệu FPT Elead cho Tỉnh Đoàn Đăk Nông và Đăk Lăk, giúp thanh niên tại các địa phương này có thêm trang thiết bị để sử dụng trong hoạt động.
Đây là năm thứ hai FPT phối hợp với báo Thanh Niên thực hiện chương trình tặng máy tính cho các tỉnh vùng sâu. Theo kế hoạch, FPT sẽ mở rộng chương trình tại các tỉnh thành như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Bến Tre, Hải Phòng, Nam Định... với mức tài trợ khoảng 20 máy tính mỗi năm.
H.H.