Thứ sáu, 9/2/2018, 11:00 (GMT+7)

Bac A Bank rót hơn 53% tín dụng cho dự án nông nghiệp

Dư nợ cho vay nông nghiệp công nghệ cao của ngân hàng chiếm 35,34% tổng dư nợ, tính đến 31/12/2017.

Cho vay vốn và tư vấn đầu tư nông nghiệp là lĩnh vực mũi nhọn được Bac A Bank triển khai suốt gần thập kỷ qua. Mới đây, ngân hàng bắt tay với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tập đoàn TH, nhằm xây dựng mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với thảo dược, rau củ quả hữu cơ.

Theo đó, Bac A Bank giữ vai trò là ngân hàng tư vấn đầu tư, không chỉ xây dựng các gói tài chính chuyên biệt, hỗ trợ vốn, mà còn tư vấn năng lực quản trị, khả năng áp dụng khoa học công nghệ… cho các hợp tác xã.

Bà Thái Hương - Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Bac A Bank tham vọng, sẽ tạo ra thế hệ hợp tác xã kiểu mới, nâng cao trình độ nhận thức của doanh nghiệp và nông dân, góp phần xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao theo xu hướng sản xuất hữu cơ.

polyad

Ông Chu Nguyên Bình - Phó tổng giám đốc Bac A Bank (phải) nhận giải thưởng Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất.

"Ngành nào cũng quan trọng đối với nền kinh tế, nhưng ngay từ đầu, ngân hàng đã lựa chọn nông nghiệp công nghệ cao để khai thác đồng đất quê hương, hỗ trợ nông dân nghèo đói. Đây là cách Bac A Bank tạo ra sự khác biệt và tương lai bền vững", bà Thái Hương nói.

Ngân hàng vẫn cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính như gửi tiết kiệm, cho vay, bảo lãnh, dịch vụ thẻ… Tuy nhiên, tập trung nhiều vào các hoạt động tư vấn đầu tư các dự án phát triển bền vững, hướng tới lợi ích cộng đồng, bảo vệ môi trường, tận dụng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên với công nghệ đầu cuối của thế giới.

Các hợp tác xã trong nước hiện vấp phải nhiều khó khăn như thiếu vốn, năng lực quản trị, khả năng áp dụng khoa học công nghệ, chiến lược phát triển... Từ 2009 tới nay, ngân hàng đã tư vấn đầu tư thành công cho hàng loạt dự án nông nghiệp công nghệ cao như sữa tươi sạch TH true Milk, rau sạch FVF, dược liệu và hương liệu sạch TH, rau củ quả hữu cơ, lúa chất lượng cao...

Mô hình rau công nghệ cao được nhận đầu tư tại Nghệ A

Ngân hàng Bắc Á rót hơn 53% tín dụng cho dự án nông nghiệp
 
 

Mới đây, ngân hàng cũng tham gia tư vấn cho Tập đoàn TH trong dự án đầu tư 2,7 tỷ USD xây nhà máy và vùng nguyên liệu tại Nga. Dự án dược liệu tự nhiên và hương liệu sạch (TH Herbals) cho ra đời những dòng thức uống tốt cho sức khỏe, được người Mỹ ưa chuộng. Sau khi chinh phục được thị trường quốc tế, các sản phẩm này mới chính thức ra mắt và phục vụ người tiêu dùng Việt.

Với báo cáo hoạt động hiệu quả, Tạp chí tài chính uy tín International Finance Magazine (IFM) đã trao tặng giải thưởng Ngân hàng tư vấn đầu tư tốt nhất Việt Nam cho Bac A Bank, và Lãnh đạo truyền cảm hứng của năm cho bà Thái Hương.

Mô hình trồng rau má hữu cơ tại Nghệ An

Rau má hữu cơ
 
 

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email