Thứ tư, 13/1/2010, 15:11 (GMT+7)

Những phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới

Một tay giết chết 7 người đàn ông, bà trùm ma túy ở Mexico. Dưới đây là danh sách những phụ nữ nguy hiểm nhất lịch sử thế giới đương đại do tờ Zimbio công bố.

s

Aileen Wuornos, kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất Mỹ
Aileen Wuornos đã giết chết 7 người đàn ông trong hai năm 1989-90. Cô ta khai rằng buộc phải giết người để tự vệ vì những người này định cưỡng hiếp cô ta. Hầu hết các nạn nhân của Wuornos đều bị bắn nhiều phát đạn vào người. Cô ta bị kết án tử hình và xử tử bằng thuốc độc năm 2002. Cuộc đời của sát thủ này còn được dựng thành phim có tên Monster (Quái vật).

f

"Những cô gái nhà Manson"
Sandra Good, Lynette “Squeaky” Fromme, Susan Atkins, Leslie Van Houten, và Patricia “Katie” Krenwinkel là thành viên một giáo phái người hippie do một kẻ tên là Charles Manson đứng đầu. Nhóm này trở nên nổi tiếng sau khi giết nữ diễn viên Sharon Tate và 4 người bạn của cô. Sharon, lúc đó đang mang thai 8 tháng, bị đâm chết tại nhà.

d

Sandra Avila Beltran, bà trùm ma túy của Thái Bình Dương
Beltran cầm đầu một băng nhóm buôn bán chất kích thích khét tiếng ở Mexico. Được mệnh danh là "Nữ hoàng Thái Bình Dương", Beltran là bà trùm đầu tiên trong khu vực buôn bán ma túy vốn đầy bạo lực ở quốc gia Trung Mỹ. Năm 2001, cảnh sát thu giữ một con tàu vận chuyển tới 9 tấn cocaine. Các nhà điều tra xác định con tàu thuộc về người tình của Beltran. Hai kẻ này bị bắt vào tháng 9/2007.

s

Aafia Siddiqui, người phụ nữ giữ vị trí cao nhất trong al-Qaeda 
Siddiqui, người Pakistan, từng tốt nghiệp học viện MIT của Mỹ năm 1995. Siddiqui được cho là đã giúp ai-Qaeda hoạch định và tài trợ cho các cuộc tấn công khủng bố. Cục điều tra liên bang Mỹ FBI từng liệt Siddiqui là người phụ nữ nguy hiểm nhất thế giới.

Siddiqui bị FBI bắt ở Ghazni, Afghanistan, tháng 7/2008. Trong khi bị bắt, Siddiqui còn bị cáo buộc đã giật lấy một khẩu súng của cảnh sát và bắn vào một thành viên của FBI. Tuy nhiên sau đó cô ta đã bị khống chế và bị bắn hai phát vào bụng.

d

Valerie Solanas
Solanas là một nữ nhà văn cực đoan của Mỹ, nổi tiếng vì căm ghét đàn ông. Cô ta từng công khai một văn bản với nội dung xóa sổ toàn bộ nam giới và tạo ra thế giới chỉ có phụ nữ. Năm 1968, cô ta nộp bản thảo một vở kịch viết về một gái điếm căm ghét đàn ông song bị nhà sản xuất Andy Warhol từ chối. Cô ta liền đòi bản thảo, sau đó bắn Warhol ba phát. Cô ta bắn cả vào nhà phê bình Mario Amaya và chuẩn bị nhắm vào nhà quản lý của Warhol thì súng bị kẹt. Không một nạn nhân nào của cô ta thiệt mạng. Solanas tự thú cảnh sát và bị xử ba năm tù tội chủ ý giết người.

 

d

Anne Grigg-Booth
Nữ y tá 52 tuổi tại bệnh viện đa khoa Airedale ở Anh bị bắt vào tháng 9/2004 vì cáo buộc liên quan tới cái chết của 3 bệnh nhân. Grigg-Booth bị buộc tội đã tiêm thuốc phiện cho những nạn nhân này trong ca đêm. Bà ta còn bị nghi ngờ đã gây ra cái chết của 20 người khác trong bệnh viện. Grigg-Booth bị phát hiện chết sau khi uống thuốc độc vào tháng 8/2005. Hiện vẫn chưa rõ bà ta tự tử hay bị ép uống thuốc.

 Hải Minh (Ảnh: Zimbio)

Điều chỉnh kích thước chữ