banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ tư, 9/11/2016, 21:41 (GMT+7)
Thứ tư, 9/11/2016, 21:41 (GMT+7)

Việt Nam chúc mừng Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ

Các lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng ông Donald Trump sau khi ông chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

viet-nam-chuc-mung-donald-trump-dac-cu-tong-thong-my

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 10/11 cho biết: "Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng".

"Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học - công nghệ và giáo dục - đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế", bức điện có đoạn viết.

Trong ngày bầu cử 8/11, Donald Trump đã đánh bại đối thủ Hillary Clinton để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ. Nhiều lãnh đạo thế giới chúc mừng chiến thắng của ông, trong đó có Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Anh Theresa May.

Trong bài phát biểu chiến thắng, ông Trump đã nhắn nhủ rằng: "Tôi muốn nói với tất cả mọi người và tất cả quốc gia khác rằng chúng tôi sẽ tìm kiếm lập trường chung chứ không phải thù địch; hợp tác, chứ không phải xung đột".

Xem thêm: Donald Trump nói chiến thắng là 'thương vụ phức tạp'

Lãnh đạo thế giới chúc mừng Donald Trump trong sự bàng hoàng

Phương Vũ

 

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng