banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ hai, 14/11/2016, 16:15 (GMT+7)
Thứ hai, 14/11/2016, 16:15 (GMT+7)

Trump nói tường ngăn người nhập cư có phần chỉ là hàng rào

Donald Trump tái khẳng định cam kết xây tường ngăn người nhập cư dọc theo biên giới với Mexico, chấp nhận phương án chỉ xây hàng rào tại một số khu vực.

Donald Trump. Ảnh: AP.

Donald Trump. Ảnh: AP.

"Tôi sẽ chấp nhận tại một số khu vực nhất định", AP dẫn Donald Trump trả lời khi được hỏi ông có chấp nhận dùng hàng rào thay cho bức tường hay không trong chương trình "60 Minutes" của CBS ngày 13/11. "Nhưng có nơi xây tường lại phù hợp hơn. Tôi rất thạo việc này. Nó là xây dựng. Vài nơi có rào".

Trump, đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8/11, từng tuyên bố xây tường dọc theo biên giới với Mexico để ngăn người nhập cư khi trở thành tổng thống. Ông nhấn mạnh đảm bảo an ninh biên giới là ưu tiên hàng đầu trong chính sách nhập cư. Tổng thống đắc cử còn cam kết trục xuất người nhập cư phi pháp ở Mỹ.

"Điều chúng tôi sắp làm là xử lý những kẻ tội phạm và có tiền án, thành viên các băng nhóm, buôn ma túy", Trump nói. "Chúng ta có khoảng hai triệu, thậm chí là ba triệu kẻ như vậy. Chúng ta sẽ đuổi chúng ra khỏi đất nước hoặc bắt giam".

Sau khi đảm bảo biên giới và mọi thứ bình thường trở lại, Mỹ "sẽ có quyết định về những người nhập cư không có giấy tờ còn lại", ông cho biết thêm.

Bức tường ngăn người nhập cư hơn 50 tỷ USD của Trump

Như Tâm

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng