banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ ba, 8/11/2016 | 20:02 GMT+7
Thứ ba, 8/11/2016 | 20:02 GMT+7

Trump nói 'phí tiền của' nếu ông bại trận

Tỷ phú Donald Trump có một số điều hối tiếc trong cuộc đua vào Nhà Trắng và ông cảm thấy lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức nếu thua. 

Ứng viên tổng thống Mỹ

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: NBCNews

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa sáng Ngày bầu cử trả lời phỏng vấn qua điện thoại trên chương trình Fox and Friends của Fox NewsKhi được hỏi liệu có hối tiếc về việc tranh cử nếu không thắng hay không, ông Trump cho biết: "Luôn có những hối tiếc". "Bạn chỉ phải bước tiếp về phía trước". 

Tuy nhiên, ông nói thêm: "Tôi sẽ coi đó là sự lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc". Tỷ phú bất động sản cho biết ông đã chi hơn 100 triệu USD tiền túi cho chiến dịch. Tuy nhiên, hồ sơ bầu cử cho thấy ông chi 66 triệu USD. "Tôi sẽ không coi đó là tuyệt vời nếu không thắng", ông nói thêm. 

Trả lời câu hỏi ông quan tâm đến các bang nào nhất, Trump đáp: "Tôi đang làm rất tốt ở Bắc Carolina, rất rất tốt ở Florida". Cả hai bang này đều có ý nghĩa then chốt để ông Trump giành chức tổng thống. 

Các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở từ 6h00 sáng 8/11 ở nhiều bang miền đông nước Mỹ. Trước đó vài giờ, ba thị trấn nhỏ ở bang New Hampshire công bố kết quả ngay sau nửa đêm, trong đó ông Trump dẫn trước bà Clinton với số phiếu 32-25. Kết quả bầu cử cuối cùng thường có vào khoảng giữa đêm 8/11, giờ miền Đông Mỹ (khoảng 11-12h ngày 9/11 giờ Hà Nội).

Trọng Giáp

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng