banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ ba, 16/8/2016, 10:18 (GMT+7)
Thứ ba, 16/8/2016, 10:18 (GMT+7)

Obama 'phát mệt' khi nhắc đến Donald Trump

Tổng thống Barack Obama nói ông "phát mệt" khi nhắc đến Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có kỳ nghỉ dài hai tuần ở Martha's Vineyard, hòn đảo ngoài khơi bang Massachusetts. Ông tạm dừng kỳ nghỉ ngày 15/8 để tham gia một sự kiện gây quỹ cho bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ, người ông kỳ vọng là tổng thống kế nhiệm.

Buổi quyên góp diễn ra tại một căn hộ riêng ở thị trấn Chilmark trên đảo với khoảng 60 người, mỗi người có đóng góp 10.000 USD, tham dự.

"Thành thật mà nói, tôi phát mệt khi nhắc đến đối thủ của bà ấy", ABC News dẫn lời ông Obama nói. "Tôi không muốn đề cập đến ông ấy. Mỗi khi phát biểu, ông ấy lại đi ngược sự ứng cử của mình".

Kết quả các cuộc thăm dò gần đây cho thấy lợi thế nghiêng về phía bà Clinton nhiều hơn là đối thủ Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, ông Obama cảnh báo đảng Dân chủ không nên chủ quan bởi đây là một mùa bầu cử khó đoán.

"Nếu không cẩn trọng cho đến ngày bầu cử, chúng ta sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng", ông nói. "Nếu chúng ta làm đúng phần việc của mình, Hillary trở thành tổng thống Mỹ. Nếu không, bà ấy vẫn có thể thua cuộc".

Tổng thống Obama nhận định tỷ lệ ưa thích bà Clinton đã giảm trong suốt chiến dịch vận động và kêu gọi đảng viên Dân chủ khắc phục tình trạng này. Ông dự kiến tích cực vận động bỏ phiếu cho bà Clinton vào tháng 10.

Như Tâm

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng