banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ ba, 1/11/2016 | 08:21 GMT+7
Thứ ba, 1/11/2016 | 08:21 GMT+7

Obama không trách giám đốc FBI vì công bố điều tra email mới

Tổng thống Mỹ Barack Obama không cho rằng có âm mưu đằng sau việc FBI công bố điều tra email mới liên quan đến bà Hillary Clinton.

obama-khong-trach-giam-doc-fbi-vi-cong-bo-dieu-tra-email-moi

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: AFP

"Tổng thống không tin ông James Comey có ý định tác động đến kết quả bầu cử. Ông không tin ông Comey bí mật lập kế hoạch để giúp một ứng viên hay một đảng hưởng lợi", ABC News hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest cho biết.

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey hôm 28/10 gửi thư tới Quốc hội Mỹ thông báo rằng cơ quan này đang xem xét các email mới được phát hiện, dường như có liên quan đến cuộc điều tra hòm thư của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ông Earnest khẳng định Tổng thống Obama vẫn đánh giá cao ông Comey, cho rằng ông là người chính trực và tin tưởng năng lực của ông khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đánh giá về bà Clinton, quan điểm của ông Obama không đổi, ông vẫn tin bà có đủ năng lực để kế nhiệm ông ở Nhà Trắng.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Earnest cũng cho biết Nhà Trắng vẫn giữ quan điểm trung lập về thông tin mở lại cuộc điều tra liên quan đến máy chủ cá nhân của bà Clinton, sau khi ông Comey công bố thông tin mới.

"Tôi sẽ không bảo vệ hay chỉ trích điều ông Comey đã công bố về cuộc điều tra này", ông Earnest nói.

Để giữ quan điểm trung lập, Nhà Trắng sẽ tiếp tục "thận trọng" để "tránh có sự can thiệp chính trị" trong cuộc điều tra do Bộ Tư pháp và FBI tiến hành.

Khánh Lynh

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng