banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ năm, 10/11/2016 | 01:11 GMT+7
Thứ năm, 10/11/2016 | 01:11 GMT+7

Obama hứa 'chuyển giao quyền lực trong hòa bình' cho Trump

Tổng thống Obama hy vọng ông và đội ngũ của mình sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

obama-hua-chuyen-giao-quyen-luc-trong-hoa-binh-cho-trump

Tổng thống Obama hứa sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho Trump. Ảnh: AP

"Tôi biết mọi người đã trải qua một đêm dài, tôi cũng thế", Tổng thống Obama phát biểu ngày 9/11 tại Nhà Trắng, theo Guardian.

Ông Obama nhớ lại thời điểm 8 năm trước khi chuyển giao quyền lực với cựu tổng thống George W. Bush, ông và ông Bush có nhiều điểm khác biệt nhưng quá trình chuyển giao vẫn diễn ra thuận lợi.

Ông và đội ngũ đang làm việc cật lực để "chuyển giao quyền lực trong hòa bình" cho tổng thống đắc cử Donald Trump vì "chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho đất nước".

Tổng thống Obama nhấn mạnh điều nước Mỹ cần là đoàn kết, tìm được tiếng nói chung và tôn trọng lẫn nhau. Ông cũng bày tỏ tự hào về bà Clinton. 

"Ai cũng buồn khi phe mình thua cuộc. Tuy nhiên, xét cho cùng, chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đều thuộc về một đội. Chúng ta đều là những người yêu nước. Đó là những điều tôi đã nghe được khi trò chuyện trực tiếp với Trump. Tôi đã rất cảm động. Đó là điều đất nước chúng ta cần. Tôi hy vọng ông ấy sẽ duy trì được tinh thần đó trong suốt quá trình chuyển giao quyền lực".

Xem thêm: Donald Trump tuyên bố 'hàn gắn vết thương chia rẽ' sau khi đắc cử

Donald Trump làm gì sau khi đắc cử tổng thống Mỹ?

Hồng Hạnh

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng