banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ hai, 7/11/2016 | 10:52 GMT+7
Thứ hai, 7/11/2016 | 10:52 GMT+7

Nhiều người Trung Quốc thích Trump hơn Clinton

Người Trung Quốc ủng hộ Trump thường thuộc tầng lớp trung lưu thành đạt, trong khi những người bảo thủ thường về phe Clinton.

phan-lon-dan-trung-quoc-ung-ho-trump-hon-clinton

Donald Trump được ủng hộ nhờ quan điểm về phụ nữ và người nhập cư. Ảnh: New York Times.

Nhiều người Trung Quốc đang theo dõi sát cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với hàng loạt tranh luận về hai ứng cử viên, Sina ngày 7/11 đưa tin. Hillary Clinton, người đang chiếm ưu thế trong cuộc chạy đua, bị người dân Trung Quốc đánh giá thấp hơn nhiều so với Donald Trump, theo tờ Global Times.

Truyền thông Trung Quốc đã sử dụng những từ ngữ như "cứng đầu", "bất lịch sự" khi nói về cuộc chạy đua tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm nhiệt huyết của người dân nước này với cuộc bầu cử.

Hãng truyền hình ABC của Australia và Al-Jazeera của Qatar đã thực hiện khảo sát ý kiến của người dân thành phố Bắc Kinh và Hàng Châu, Trung Quốc. Số đông người được hỏi đều tỏ ý ủng hộ Donald Trump đắc cử. Phần lớn trong số này thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu, có học vấn cao và thành đạt.

Các cuộc tranh luận của người Trung Quốc về cuộc bầu cử đều rất căng thẳng. Họ thưởng bắt đầu với những luận điểm hợp lý, nhưng chúng nhanh chóng biến thành các trận đấu khẩu và chửi bới dữ dội. Tranh luận trở nên gay gắt nhất khi hai ứng cử viên nói về Trung Quốc.

Hơn 448.000 bình luận đã xuất hiện theo chủ đề "bầu cử Mỹ" trên trang Weibo. Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào ngày 27/9 đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem trên trang truyền hình trực tiếp của Tencent.

Xem thêm: Trump bám đuổi Clinton sít sao sát ngày bầu cử

Tử Quỳnh

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng