banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ năm, 3/11/2016 | 08:18 GMT+7
Thứ năm, 3/11/2016 | 08:18 GMT+7

Người tố Trump cưỡng hiếp năm 13 tuổi hủy họp báo vì bị đe dọa

Một phụ nữ Mỹ dự kiến tổ chức họp báo về vụ kiện Donald Trump cưỡng hiếp bà từ thời niên thiếu vừa hủy kế hoạch vào phút chót vì bị đe dọa.

luật sư Lisa Bloom đại diện của người phụ nữ

Luật sư Lisa Bloom, đại diện cho người phụ nữ kiện Trump cưỡng hiếp, thông báo về việc hủy họp báo. Ảnh: Reuters

Luật sư đại diện của người phụ nữ ở California, được gọi là Jane Doe, cho hay bà dự kiến lên tiếng về vụ việc trên trong một cuộc họp báo ở Los Angeles chiều 2/11 nhưng hiện quá sợ hãi đến mức không dám lộ diện trước công chúng.

"Jane Doe đã nhận được vô số lời đe dọa vào hôm nay, giống như tất cả những người cáo buộc Trump mà tôi từng đại diện", New York Daily News dẫn lời luật sư Lisa Bloom nói. "Cô ấy đang sống trong hoang mang. Cô ấy vừa quyết định sẽ không lộ diện vì quá sợ. Cô ấy đã ở đây cả ngày, sẵn sàng họp báo nhưng không may, cô ấy sợ hãi khủng khiếp. Chúng tôi sẽ phải lên lịch lại. Tôi xin lỗi tới tất cả những người đã đến đây". 

Bà Doe hồi tháng 6 đệ đơn lên Tòa án Tối cao Manhattan kiện ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tấn công tình dục mình ở New York, trong một loạt bữa tiệc sex do tỷ phú Jeffrey Epstein tổ chức năm 1994. Bà cho hay khi đó bà mới 13 tuổi.

"Ngay sau vụ cưỡng hiếp này, bị cáo Trump đã đe dọa rằng nếu tôi tiết lộ bất kỳ điều gì về việc lạm dụng tình dục và thể xác tôi, gia đình và bản thân tôi nếu không bị giết thì sẽ bị đánh", bà Doe viết trong bản khai.

Bà kể rằng từ khi ông Trump tiến hành chiến dịch tranh cử và xuất hiện ngập tràn trên truyền thông, "những hành động khủng khiếp" ngày đó của tỷ phú Mỹ lại ùa về đau đớn trong tâm trí bà.

Một đơn kiện tương tự của người phụ nữ lên tòa án Liên bang Los Angeles hồi tháng 5 đã bị bác bỏ. 

Alan Garten, phó chủ tịch, trưởng cố vấn của Tổ chức Trump, nói rằng các cáo buộc trên "dứt khoát là không đúng sự thật, hoàn toàn bịa đặt và mang động cơ chính trị".

Tỷ phú Epstein, người cũng là bị cáo, đã bác bỏ cáo buộc của bà Doe. Ông này từng bị tố lạm dụng hàng chục thiếu nữ vào cuối những năm 1990 và đầu 2000, nhưng chỉ nhận tội gạ gẫm một trẻ vị thành niên vào năm 2008.

Tuy nhiên, luật sư Bloom tuyên bố vụ kiện chống lại ông Trump không thể bị làm ngơ. Bà thậm chí đã gây quỹ để ủng hộ những người cáo buộc ông Trump tấn công tình dục.

Bloom sau đó thông báo rằng website và email của công ty bà đã bị tấn công và nhóm tin tặc quốc tế Anonymous đã nhận trách nhiệm.

Xem thêm: Những phụ nữ nhất quyết không hẹn hò với người ủng hộ Trump

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng