banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ năm, 10/11/2016 | 07:15 GMT+7
Thứ năm, 10/11/2016 | 07:15 GMT+7

Người quản lý chiến dịch của Trump bỏ ngỏ khả năng điều tra đặc biệt Clinton

Kellyanne Conway cho biết không thể loại trừ khả năng chính quyền dưới thời ông sẽ chỉ định công tố viên đặc biệt để điều tra Clinton.

nguoi-quan-ly-chien-dich-cua-trump-bo-ngo-kha-nang-dieu-tra-dac-biet-clinton

Donald Trump và người quản lý chiến dịch tranh cử Kellyanne Conway (váy đỏ). Ảnh: Reuters

Ông Donald Trump và phó tướng Mike Pence đang "tìm cách đoàn kết đất nước. Chúng tôi đã không thảo luận vấn đề đó trong những ngày gần đây và tôi nghĩ rằng việc này sẽ được quyết sau một khoảng thời gian nhất định", Kellyanne Conway, người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, nói, theo MSNBC.

Ông Trump không đề cập đến vấn đề này khi nói chuyện điện thoại với bà Clinton sau khi chiến thắng, Conway cho biết thêm.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã nói rằng nếu ông thắng, bà Clinton có thể bị điều tra bởi một công tố viên đặc biệt.

"Nếu tôi thắng, tôi sẽ yêu cầu bộ trưởng tư pháp bố trí công tố viên đặc biệt để xem xét trường hợp của bà", ông nói trong cuộc tranh luận ngày 9/10.

Ông Trump cũng nói rằng bà Clinton còn nợ một lời xin lỗi cho "33.000 email bà đã xóa" và rằng bà "sẽ bị tống vào tù" nếu ông trở thành tổng thống Mỹ.

FBI đã điều tra việc bà Clinton sử dụng email cá nhân vào việc công trong thời gian làm ngoại trưởng nhưng kết luận rằng bà không bị truy tố hình sự.

Xem thêm: Vì sao các cuộc thăm dò dự đoán sai kết quả bầu tổng thống Mỹ?

Toàn văn bài phát biểu sau bại trận của Hillary Clinton

Phương Vũ

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng