banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ bảy, 29/10/2016 | 07:10 GMT+7
Thứ bảy, 29/10/2016 | 07:10 GMT+7

FBI điều tra loạt thư mới bị rò rỉ của bà Clinton

Cục Điều tra Liên bang Mỹ đang xem xét các thư điện tử mới liên quan đến cuộc điều tra máy chủ cá nhân của bà Hillary Clinton, chỉ 11 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống.  

Bà Clinton trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Iowa hôm 28/10. Ảnh: Reuters

Bà Clinton trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Iowa hôm 28/10. Ảnh: Reuters

James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hôm 28/10 thông báo với các nghị sĩ rằng họ đang xem xét thư điện tử mới phát hiện, "dường như có liên quan" đến cuộc điều tra hòm thư của bà Clinton, theo NBC News

FBI tìm thấy những thư điện tử mới khi các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton, bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số thư điện tử giữa bà Abedin và bà Clinton. 

Ông Weiner mới chia tay với bà Abedin sau khi ông bị nghi chat sex với trẻ vị thành niên. 

FBI đang xem xét liệu bất cứ thư điện tử mới bị phát hiện có chứa thông tin mật hay không và tác động ra sao đến cuộc điều tra về máy chủ cá nhân của bà Clinton, vốn đã khép lại trước đó. Các quan chức hành pháp cấp cao cũng chưa rõ liệu có thư nào được gửi từ máy chủ cá nhân của bà Clinton hay không.

Phản ứng trước diễn biến này, Hillary Clinton hôm 28/10 tuyên bố bà tin cuộc điều tra sẽ không thay đổi kết luận được đưa ra hồi tháng 7.

Hồi tháng 7, giám đốc FBI thông báo bà Clinton không bị cáo buộc hình sự vì sử dụng máy chủ cá nhân để gửi thư điện tử khi làm ngoại trưởng Mỹ. 

Trọng Giáp

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng