banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ hai, 7/11/2016 | 12:48 GMT+7
Thứ hai, 7/11/2016 | 12:48 GMT+7

Con gái bà Clinton bị tố dùng quỹ từ thiện chi cho đám cưới

Chelsea Clinton bị cựu trợ lý của cha cô tố dùng tiền quỹ gia đình chi cho đám cưới và sinh hoạt phí, trong thư điện tử mới bị WikiLeaks làm rò rỉ. 

Chelsea Clinton và hôn phu trong lễ cưới. Ảnh: Reuters

Chelsea Clinton và hôn phu trong lễ cưới. Ảnh: Reuters

Dough Band, cựu trợ lý hàng đầu của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, tố cáo việc chi tiêu của Chelsea Clinton trong một bức thư ngày 4/1/2012, bị Wikileaks làm rỏ rỉ hôm 6/11, theo New York Post. Cô là con gái của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. 

Ông Band quản lý quỹ này nhiều năm trước khi Chelsea lên nắm vai trò quan trọng với quỹ từ thiện năm 2011. Ngay sau đó, cô mở cuộc điều tra về việc quản lý tài chính trong giai đoạn do ông Band lãnh đạo. 

Ông Band được cho là đã giận dữ trước cuộc điều tra, đề nghị Podesta yêu cầu cô lùi bước và gọi động thái chống lại ông là "không khôn ngoan", trong bức thư bị rò rỉ. "Tôi hy vọng ông sẽ nói chuyện với cô ta để chấm dứt việc này", ông Band viết. Ông tố cáo Chelsea "sử dụng nguồn quỹ chi cho đám cưới và chi tiêu suốt một thập kỷ".

Quỹ Clinton của gia đình ứng viên Hillary Clinton suốt nhiều năm phát triển nhanh chóng, chủ yếu nhờ vào lòng hảo tâm của các mạnh thường quân ở nước ngoài, những người đã ủng hộ số tiền lên tới hàng trăm triệu USD cho nỗ lực từ thiện toàn cầu. Được thành lập năm 1997, quỹ quyên góp được gần hai tỷ USD, hoạt động tại gần 180 quốc gia, giúp trang trải chi phí cho hơn 3.500 dự án.

Bức thư của ông Band nằm trong số chuỗi thư bị tấn công mạng từ tài khoản gmail của Podesta. WikiLeaks đã công bố hơn 50.000 thư điện tử bị đánh cắp trong vòng 32 ngày qua.

Trọng Giáp

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng