banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ tư, 9/11/2016, 14:21 (GMT+7)
Thứ tư, 9/11/2016, 14:21 (GMT+7)

Clinton hủy phát biểu, phụ tá kêu gọi người ủng hộ về nhà

Giám đốc chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton cho biết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ sẽ "không phát biểu đêm nay" và khuyên người ủng hộ về nhà ngủ. 

Hillary Clinton sẽ không phát biểu tối nay. Ảnh minh họa: CNN.

Hillary Clinton sẽ không phát biểu tối nay. Ảnh minh họa: CNN.

"Tôi biết các bạn đã đợi ở đây rất lâu và đây là một đêm dài, một cuộc tranh cử dài nhưng tôi có thể nói, chúng ta không thể đợi thêm nữa", giám đốc tranh cử của Hillary Clinton, ông Podesta nói.

"Chúng tôi vẫn đang kiểm phiếu và mọi phiếu bầu cần được kiểm. Nhiều bang vẫn quá sít sao nên chúng tôi không có gì nữa để nói thêm tối nay. Bà ấy đã không đã làm được. Phiếu sẽ được kiểm và các bạn hãy về nhà đi".

Trước đó, CNN cho biết không khí sốc, cam chịu bao trùm đại bản doanh chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Rất ít người biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đang làm gì. 

Một trợ lý cho biết cựu Ngoại trưởng Mỹ đang ở cùng chồng, con gái, trong khi vài trợ lý ở trong căn phòng khác. 

Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 với đa số phiếu đại cử tri, đánh bại đối thủ Hillary Clinton.

Một nguồn tin có liên hệ với Trump nói bài phát biểu chiến thắng của ông sẽ "lịch thiệp". Trump dự định tiếp cận những người không bỏ phiếu cho ông và nói đã đến lúc lại gần bên nhau. Bài phát biểu được chuẩn bị từ trước và mang tính nhượng bộ.

 

Văn Việt

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng