banner

Hillary Clinton

tongthong

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump

 
Thứ năm, 3/11/2016, 11:15 (GMT+7)
Thứ năm, 3/11/2016, 11:15 (GMT+7)

Cháu gái của Clinton tuyên bố bầu cho Trump

Cháu gái của ứng viên tổng thống Hillary Clinton tuyên bố quay lưng với người cô "ích kỷ" và sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump. 

Macy Smit và bố, Roger Clinton, em trai cùng mẹ khác cha của ông Bill Clinton. Ảnh: 

Macy Smit và bố, ông Roger Clinton, em trai cùng mẹ khác cha của ông Bill Clinton. Ảnh: Redondo Beach Police, Inside Edition

"Tôi ủng hộ Donald Trump 100%", Macy Smit, con gái của Roger Clinton, em trai cùng mẹ khác cha của ông Bill Clinton, nói với RadarOnline. "Tôi đã là một người Dân chủ suốt cả đời mình nhưng Trump là những gì chúng tôi cần ngay lúc này, một người sẽ đứng lên vì chúng tôi. Tôi nghĩ vào thời điểm này, Hillary chỉ muốn ghi danh vào các cuốn sách lịch sử, là nữ tổng thống đầu tiên vì những lý do ích kỷ".

Thợ làm tóc 25 tuổi, ở Tampa, Flordia, thừa nhận cô chưa bao giờ gặp bà Clinton và cho hay phía gia đình cô cũng không quan tâm nhiều đến bà.

"Có điều gì đó nói với tôi rằng nhà Clinton xem tôi và mẹ tôi không tốt, nhưng chúng tôi đang làm việc chăm chỉ", Smit nói thêm.

Ông Roger là kết quả của mối tình giữa mẹ ông Bill Clinton và người cha dượng đầu tiênÔng từng là một ca sĩ, diễn viên với vài vai diễn nhỏ. Người đàn ông 60 tuổi đã ngồi tù nhiều lần và được người anh trai là tổng thống Mỹ ban lệnh ân xá cho tội âm mưu vận chuyển ma túy vào đúng ngày cuối cùng ông tại nhiệm năm 2001. 

Ông Roger cũng quen mặt với Mật vụ Mỹ vì gây rắc rối và từng bị bắt vì lái xe sau khi sử dụng chất kích thích.

[Caption]Democratic presidential candidate Hillary Clinton with her husband and former President Bill Clinton along with Roger Clinton Jr., right, whos son Tyler Clinton graduated during the Loyola Marymount 2016 Commencement on the campus of Loyola Marymount University on Saturday, May 7, 2016 in Los Angeles. Authorities say Roger Clinton, younger half-brother of former President Clinton, has been arrested Sunday, June 5, 2016, on suspicion of drunken driving in the seaside city of Redondo Beach, Calif. (Photo by Libby Cline)

Bà Hillary Clinton cùng chồng Bill Clinton và ông Roger Clinton tại đại học Loyola Marymount ở Los Angeles hồi tháng 5. Ảnh: Daily News

Mẹ của Smit, bà Martha Spivey, bị ông Roger bỏ rơi ngay sau khi bà mang thai cô. 

Macy kể rằng cô làm việc 10-12 giờ một ngày ở salon, còn chồng cô là một nhà khí tượng thuộc Không quân Mỹ. Anh này đang hoạt động ở Kuwait với nhiệm vụ hỗ trợ điều phối các chiến dịch không quân tại Iraq. 

Năm ngoái, Macy bị đau tim và sẩy thai trong lúc chồng đi làm xa. Cô trách rằng gia đình Clinton đã bỏ rơi mình.

"Họ không tốt như mọi người nghĩ. Tôi đã trải qua nhiều khó khăn cá nhân mà không có sự giúp đỡ của họ", cô nói.

Bà Spivey cũng chỉ trích ông Roger thiếu quan tâm tới con gái và không có mặt khi cô bị sẩy thai.

"Nhà Clinton chỉ giỏi nói mà thôi", bà Spivey, 50 tuổi, nói. "Bà Hillary nói bà ấy toàn tâm cho gia đình nhưng bà ấy có một cô cháu gái chưa bao giờ gặp mặt hay thừa nhận. Nhà Clinton chưa bao giờ giúp đỡ chúng tôi".

Xem thêm: Cụ bà 102 tuổi chờ cả đời để bầu cho Hillary Clinton

Anh Ngọc

 

Chia sẻ bài viết qua email
Đơn vị: phiếu
Cần 270 phiếu để thắng