Thứ tư, 6/6/2018, 10:00 (GMT+7)

Học bổng hơn một triệu USD cho học sinh trường TAS

20 học sinh trường Quốc tế Mỹ (TAS) được hơn 40 trường đại học ở Mỹ, Canada, Australia mời học, tổng giá trị học bổng trên một triệu USD.

Thông tin được chia sẻ trong lễ tốt nghiệp của khối THPT gồm 20 học sinh trường TAS vừa diễn ra tại TP HCM.

Với chương trình đào tạo quốc tế, 20 học sinh của trường đã nhận sự chấp thuận từ hơn 40 trường đại học ở Mỹ, Canada, Australia từ đầu năm đến nay, với tổng giá trị học bổng hơn một triệu USD. Không chỉ trong năm học 2017-2018, các niên khóa trước, các em cũng đạt thành tích tốt, nhận nhiều mức hỗ trợ học phí tại trường đại học danh tiếng.

Cựu đại sứ quán Mỹ Ted Osius dành lời khen ngợi cho 20 học sinh trong buổi lễ tốt nghiệp THPT: “Tôi cảm thấy tự hào và tràn đầy cảm hứng vì các em nắm giữ ước mơ, hoài bão lớn của chính mình. Một trong những thành công của TAS là tạo ra môi trường học tập với đầy đủ sự hỗ trợ, cho học sinh cơ hội phát triển bản thân, khám phá điều mới mẻ”.

Nhiều học sinh của trường được ít nhất 5 trường mời nhập học với mức hỗ trợ học phí lên đến 100.000 USD (mỗi suất). Ngoài thành tích học tập xuất sắc, các em trường còn giỏi ngoại ngữ, tích cực tham gia hoạt động xã hội. Danny Tran, Terry Phung, Flora Ho, Kelly Kang là những em được cựu đại sứ quán Mỹ Ted Osius nêu gương. 

Cựu đại sứ quán Mỹ Ted Osius chụp ảnh lưu niệm cùng Danny Tran.

Cựu đại sứ quán Mỹ Ted Osius chụp ảnh lưu niệm cùng Danny Tran.

Danny Tran (18 tuổi, học sinh lớp 12, đồng thời là thư ký Hội đồng học sinh trường TAS) nhận được sự chấp thuận từ 11 trường đại học tại Mỹ cùng với 5 suất học bổng, tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Không chỉ có điểm học tập tốt, em còn tích cực tham gia hoạt động xã hội với vai trò nhóm trưởng từ thiện của trường (Walking Hope). Danny dành thời gian cuối tuần cho các dự án trong thành phố.

Trúng tuyển các trường danh tiếng, em quyết định chọn Đại học Baylor (Texas, Mỹ) để du học vào tháng 9. Danny cho biết, trường Baylor có nhiều hoạt động vì cộng đồng, phù hợp nguyện vọng và sở thích, nơi những đóng góp của em sẽ mang lại nhiều ý nghĩa.

Với Flora Ho, cuối tháng 4, em liên tiếp nhận thư mời nhập học ngành Dược, Hóa Sinh từ 7 trường Mỹ như Đại học Baylor, Drury, MCPHS, St. John…

Flora Ho giành chiến thắng trong cuộc thi viết luận Giải Cứu những chú Tê Giác - Save the Rhinos (của Tổ chức bảo vệ động vật Wilderness Foundation) và nhận chuyến đi hai tuần đến Nam Phi vào năm 2016. Trở về Việt Nam, em trở thành đại sứ cho chương trình Save the Rhinos, đến thăm những trường trong khu vực và chia sẻ nguồn cảm hứng của mình. Flora sẽ lên đường đi du học tại trường Đại học Drury ở Springfiel Missouri, Mỹ để hoàn thành khóa học thạc sĩ Dược 6 năm.

Terry Phung (Á khoa niên khóa 2018) sớm nhận học bổng từ nhiều trường đại học. Điểm thi SAT cao (1450/1600) giúp em có cơ hội lựa chọn trường trong top 100 của Mỹ, Canada. Em nộp đơn xin học bổng vào 5 trường đại học Mỹ và Canada và đều trúng tuyển. Trong đó, trường Calgary và Simon Fraiser thuộc top 10 đại học tốt nhất Canada. Massachusetts Amherst xếp thứ 56 trường đại học hàng đầu tại Mỹ (bảng xếp hạng năm 2017).

Terry Phung chia sẻ, học tập trong môi trường quốc tế tạo cơ hội cho em trau dồi tiếng Anh hàng ngày, nhất là tiếng Anh học thuật trong các lĩnh vực khoa học, xã hội, kỹ thuật. Lợi thế ngoại ngữ giúp em chinh phục ước mơ du học dễ dàng hơn. Em còn được tư vấn học tập và quy trình nộp học bổng từ cố vấn của trường.

Terry Phung đạt điểm số trung bình môn học (GPA) cao trong lớp, nhất là môn Toán, mong muốn trở thành cố vấn tài chính.

Đại diện trường TAS trao bằng tốt nghiệp cho Á khoa Terry Phung.

Đại diện trường TAS trao bằng tốt nghiệp cho Á khoa Terry Phung.

Cùng nhận học bổng đợt này còn có Kelly Kang (Chủ tịch hội học sinh trường). Em ghi điểm trong bài luận xin học bổng nhờ khả năng lãnh đạo và điểm số cao nhất lớp. Thủ khoa Kelly ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ tại Đại học Georgia State (Mỹ).

Kelly Kang không giấu được xúc động khi chia sẻ bài diễn văn tốt nghiệp. Từ Hàn Quốc, em đến đây học tập, và có thêm gia đình thứ hai - các bạn bè và thầy cô, những tháng ngày học tập, vui chơi, cùng nhau tổ chức hoạt động xã hội. Tất cả để lại cho em kỷ niệm không thể quên. Dù không nói được tiếng Việt nhưng em muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người.

20 học sinh trường nhận bằng tốt nghiệp THPT trong buổi lễ được tổ chức theo phong cách quốc tế.

20 học sinh trường nhận bằng tốt nghiệp THPT trong buổi lễ được tổ chức theo phong cách quốc tế.

Gần 200 khách mời là gia đình và các giáo viên tham dự ngày lễ tốt nghiệp của các em. Các em được phát bằng chứng nhận theo cách thức của trường Mỹ trong không khí trang trọng.

Chị Thu Hiền (mẹ của Terry Phung) chia sẻ, nhờ môi trường đào tạo tốt nên nhiều bạn đạt kết quả cao. Chị rất vui khi tham dự lễ và thấy Terry được khen ngợi. Gia đình ủng hộ em quyết định khi chọn trường đại học yêu thích để theo đuổi nghề nghiệp tương lai.

Hoạt động xã hội cũng là yếu tố quan trọng các trường đại học cấp xét học bổng. Học sinh tại TAS tổ chức chương trình xã hội thiết thực đóng góp cho cộng đồng như xây dựng mái ấm cho người vô gia cự tại Đồng Tháp; bán đồ lưu niệm, bánh tự làm... gây quỹ mua giường, xe lăn, vật dụng cần thiết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc lễ tốt nghiệp, cựu đại sứ quán Mỹ Ted Osius không quên dặn dò các em: “Khi các em theo đuổi tình yêu, hoài bão của cuộc đời mình, có thể có những lần vấp ngã, biết đứng dậy sau thất bại mới quan trọng. Tôi xin chúc học sinh trường TAS thành công, say mê khám phá trên con đường của mình”.

Kim Uyên

Trường Quốc tế Mỹ (TAS) là trường tư thục nhận học sinh từ mầm non đến chương trình lớp 12, dự bị đại học. TAS được Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây nước Mỹ (WASC) kiểm định chất lượng giáo dục từ năm 2015. Liên hệ: 177A, 172-180 Nguyễn Văn Hường, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM. Điện thoại: 028 3519 2223. Hotline: 0903 952 223. Email: admissions@tas.edu.vn. 

Điều chỉnh kích thước chữ