Thứ hai, 26/10/2020
Thứ ba, 17/1/2017, 19:18 (GMT+7)

Thủy quân lục chiến Mỹ tặng quà cho trẻ em khó khăn ở Hà Nội

Đại sứ Mỹ Ted Osius hôm nay cùng đơn vị Thủy quân lục chiến thuộc Đại sứ quán đến trao quà cho các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ xã hội số 3, nhân dịp sắp đến Tết Đinh Dậu.

Đại sứ Osius gửi lời cảm ơn Trung sĩ Sumner, thứ ba từ trái sang, và đội Thủy quân lục chiến (TQLC), đã nỗ lực quyên góp nhiều món đồ chơi dành cho các em nhỏ ở Cơ sở 3 của Trung tâm.

Trung sĩ Sumner cho biết đây là một hoạt động truyền thống của TQLC Mỹ, tặng đồ chơi cho các em bé kém may mắn. Anh hy vọng các em nhỏ tại Cơ sở yêu thích các món quà chúc mừng năm mới này.

Theo đề nghị của Đại sứ Osius, các em nhỏ mở ngay các gói quà với sự trợ giúp của các quân nhân. 

Cơ sở 3 là một trong ba thành phần của Trung tâm bảo trợ xã hội số 3, hiện có 24 cháu, từ sơ sinh đến 5 tuổi, bà Lê Thị Hoa, phụ trách cơ sở này, cho biết.

Được thành lập từ năm 1990, Cơ sở 3 tiếp nhận 24/24 các em nhỏ bị bỏ rơi tại các địa điểm công cộng ở Hà Nội.

Các thành viên của TQLC rất hào hứng trao và bóc quà cho các cháu nhỏ.

Mỗi món quà đều ghi tên từng cháu, phù hợp với độ tuổi và giới tính.

Bà Hoa cho biết Cơ sở đã tiếp nhận khoảng 500 bé từ khi thành lập đến nay, giúp tái hoà nhập hơn 400 em.

Ngoài ngân sách Nhà nước, Cơ sở nhận được hỗ trợ tài chính từ các cá nhân và tổ chức, nhờ đó các cháu nhỏ có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Tuy nhiên các em vẫn thiếu thốn tình cảm, giao tiếp bị hạn chế vì chỉ có bàn tay chăm sóc của mẹ, không có người bố. Với những em bị dị tật như bại não, tự kỷ, Cơ sở xét nghiệm và theo dõi theo sát sao.

Edward Langschwager, thành viên TQLC Mỹ, cho hay anh rất vui vì góp phần giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy hạnh phúc hơn chút ít. Chương trình lần này mang tên "Đồ chơi cho ngày Tết", (Toys for Tet).

TQLC ở Mỹ có truyền thống thực hiện công việc tình nguyện, quyên góp các món quà dành tặng trẻ em chịu thiệt thòi vào các dịp Giáng Sinh, Năm mới và các ngày lễ. Langschwager mong có thêm dịp thực hiện các hoạt động tương tự, đem lại niềm vui cho người dân trong cộng đồng địa phương.

Trao tặng món quà chung của Đại sứ quán tới bà Hoa, Đại sứ Osius bày tỏ ông rất vui vì được đến Cơ sở này.

"Chúng tôi đến đây với các bạn vì biết rằng Tết đang đến gần. Đó là một ngày lễ đặc biệt để chúng ta dành thời gian cho gia đình và bạn bè thân thiết, để suy ngẫm về tất cả những món quà mà chúng ta có được, không chỉ là quà về vật chất. Chúng tôi đến đây để chia sẻ những món quà của tình bạn, của lòng nhân ái và hào phóng với các công dân nhỏ bé quý giá này", ông nói.

Cơ sở 3 hiện có 20 nhân viên chăm sóc các bé. Họ có gia đình riêng và đến làm việc theo ca từ 8h sáng hôm trước đến 8h sáng hôm sau.

Đại sứ Osius gửi lời cảm ơn tới các nhân viên của Cơ sở vì đã nuôi dưỡng các bé trong những năm đầu đời. Ông cũng chúc các cán bộ và các cháu nhỏ năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

Giang Huy - Việt Anh