Thứ ba, 14/8/2018, 19:26 (GMT+7)

Văn Quyết lý giải việc nhường Công Phượng hai lần sút phạt đền

Đội trưởng của Việt Nam muốn tạo điều kiện cho đàn em ghi bàn trong trận đấu Pakistan ở ngày ra quân Asiad, chiều 14/8.

"Trong một đội bóng, cầu thủ nào cũng muốn ghi bàn. Tôi cảm nhận được sự khát khao của Công Phượng, nên nhường cậu ấy trong hai lần đội nhà được hưởng phạt đền", Văn Quyết chia sẻ sau đấu ở sân Wibawa Muki, Tây Java (Indonesia). "Dù Công Phượng không ghi bàn trong cả hai tình huống đá phạt đền ấy, chúng tôi vẫn luôn ủng hộ cậu ấy".

Đội trưởng Văn Quyết thường xuyên động viên, an ủi đàn em Công Phượng sau hai lần đá hỏng phạt đền trước Olympic Pakistan trong trận đấu đầu tiên bảng D Asiad 2018 tại sân Wibawa Muki chiều 14/8. Ảnh: Đức Đồng.

Đội trưởng Văn Quyết thường xuyên động viên, an ủi Công Phượng sau các lần đàn em đá hỏng phạt đền trong trận đấu đầu tiên bảng D Asiad 2018, gặp Pakistan, tại sân Wibawa Muki chiều 14/8. Ảnh: Đức Đồng.

Trong lần thực hiện quả phạt đền đầu tiên phút 44, Công Phượng sút dội xà. Đến lần thứ hai, anh bị thủ môn Saqib đoán đúng hướng và đẩy ra phút 69. Tuy nhiên, tiền đạo thuộc biên chế HAGL sau đó chuộc lỗi, ghi bàn trong một tình huống xâm nhập vòng cấm để ấn định kết quả 3-0 cho Việt Nam. "Chúng tôi rất vui vì Công Phượng sau đó đã ghi bàn. Bàn thắng đó là sự đền đáp cho những nỗ lực của Công Phượng sau khi toàn đội tạo niềm tin cho cậu ấy", Văn Quyết nói thêm.

Sau mỗi lần Công Phượng sút hỏng, Văn Quyết đều tiến đến và động viên đàn em. Đội trưởng của Việt Nam cho biết: "Trong thành phần của đội tuyển dự giải lần này có cả các cầu thủ lớn tuổi lẫn những cầu thủ nhỏ tuổi. Nhưng chúng tôi là một tập thể gắn kết. Việc Công Phượng không thành công trong những lần sút phạt đền như thế là bình thường. Tôi hiểu sự thất vọng của cậu ấy, và đã đến động viên để Công Phượng tự tin thi đấu. Rất mừng vì cậu ấy đã ghi bàn sau đó".

Cá nhân Văn Quyết trận này cũng ghi một bàn thắng đẹp mắt - bàn nâng tỷ số lên 2-0 bằng một cú sút từ ngoài cấm địa vào góc cao khung thành Pakistan. Anh nói muốn dành tặng pha làm bàn ấy cho người hâm mộ Việt Nam. 

Tiền đạo Văn Quyết có một bàn thắng đẹp mắt trong chiến thắng 3-0 của Olympic Việt Nam trước Olympic Pakistan. Ảnh: Đức Đồng.

Tiền đạo Văn Quyết có một bàn thắng đẹp mắt trong chiến thắng 3-0 của Olympic Việt Nam trước Olympic Pakistan. Ảnh: Đức Đồng.

Thắng 3-0, Việt Nam chiếm lợi thế trong cuộc đua tranh ở bảng D. Ở trận đấu tiếp theo, đối thủ của Văn Quyết và các đồng đội là Nepal vốn được đánh giá là yếu nhất giải. "Chúng tôi rất mừng với chiến thắng này. Cả đội đã nỗ lực để có được thành quả xứng đáng", anh chia sẻ. "Cá nhân tôi vui mừng vì có bàn thắng để đóng góp cho đội. Nhưng trên hết, tôi mong toàn đội duy trì được sự đoàn kết, năng nổ trên sân để đạt kết quả tốt nhất".

Trận đấu giữa Việt Nam và Nepal diễn ra lúc 19h thứ Năm ngày 16/8.

Đức Đồng (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

a a

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

a a

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+