Thứ sáu, 17/8/2018, 10:16 (GMT+7)

Tuyển bóng chuyền Trung Quốc giảm cân để giành HC vàng Asiad

Các nữ tuyển thủ làm theo chỉ thị của HLV Lang Ping với mục tiêu đòi lại tấm HC vàng họ bỏ lỡ bốn năm trước.

Tại Asiad 2014, Trung Quốc thua Hàn Quốc 0-3 trong trận chung kết bóng chuyền nữ. Đay là nội dung mà Trung Quốc đoạt HC vàng liền bốn kỳ Asiad kế trước. Do vậy, đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Lang Ping rất muốn lấy lại vinh quang ở đấu trường châu lục.

Hu Mingyuan đã giảm 4,5 kg trong quá trình chuẩn bị cho Asiad. Ảnh: Scmp.

Hu Mingyuan đã giảm 4,5 kg trong quá trình chuẩn bị cho Asiad. Ảnh: Scmp.

Có mặt tại sân bay để đến Jakarta, Zhang Changning, VĐV 22 tuổi khoác áo tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc, tiết lộ cô và các đồng đội đã tuân theo một giáo án nghiêm ngặt để giảm cân trong vài tuần tập huấn chuẩn bị cho Asiad. Bản thân Zhang đã giảm 3,6 kg trong vòng bốn tuần. Hu Mingyuan giảm 4,5 kg chỉ trong hai tuần đầu tập luyện, trong khi Li Yingying giảm tới 6,3 kg. 

Tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc tập trung tại Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang để chuẩn bị cho Asiad. Trả lời phỏng vấn về quá trình chuẩn bị của đội, HLV Lang Ping nói: "Tôi nghĩ họ đã gầy hơn". 

Tại Asiad, Trung Quốc nằm ở bảng B vòng sơ loại cùng ĐKVĐ Hàn Quốc, Kazakhstan, Ấn Độ và Việt Nam. Họ sẽ đánh trận mở màn gặp Việt Nam vào ngày 19/8.

Trung Quốc giành HC Vàng tại Olympic 2016 và trở lại đỉnh cao thế giới sau 12 năm. Họ là ứng cử viên số một cho chức vô địch bóng chuyền nữ tại Asiad 2018.

Duy Đoàn

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

Việt Nam Việt Nam

Hàn Quốc Hàn Quốc

1

3

Nhật Bản Nhật Bản

UAE UAE

1

0

Việt Nam Việt Nam

UAE UAE

huy chuong

1(3)

1(4)

Hàn Quốc Hàn Quốc

Nhật Bản Nhật Bản

huy chuong

2

1

+