Thứ năm, 18/10/2018, 22:55 (GMT+7)

Tuấn Mạnh quyết chiến vì suất bắt chính ở tuyển Việt Nam

Thủ môn của Khánh Hòa hứng thú với cuộc cạnh tranh vị trí trong khung gỗ tại AFF Cup sắp tới.

Tuấn Mạnh trong buổi tập tại Hà Nội trước khi lên đường đi Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: Quang Minh

Tuấn Mạnh trong buổi tập tại Hà Nội trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Ảnh: Quang Minh.

"Trong lần hội quân này, bên cạnh không khí vui vẻ và thoải mái, các thành viên của đội còn có sự phấn khích do tính cạnh tranh cao", Tuấn Mạnh chia sẻ trong buổi tập chiều 18/10 tại trung tâm thể thao Paju, Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo mang theo 30 cầu thủ sang Hàn Quốc tập huấn. Ngày 30/10 trở về, ông sẽ phải quyết định loại bảy người, chốt danh sách 23 thành viên dự AFF Cup 2018.

Trong số bảy cầu thủ bị loại chắc chắn sẽ có một thủ môn. Việt Nam chỉ dự giải với ba người gác đền, trong khi hiện tại có bốn người là Nguyễn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng) và Phạm Văn Cường (Quảng Nam).

"Bốn thủ môn hiện nay ở đội tuyển ai cũng có điểm mạnh riêng. Tôi thích sự cạnh tranh và sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất. Tôi đã nhận được sự tin tưởng từ trận đấu với Campuchia, Afghanistan rồi Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa và hi vọng sẽ tiếp tục được HLV Park Hang-seo tin tưởng", Tuấn Mạnh nói thêm.

Tuấn Mạnh vừa trải qua mùa giải thành công khi cùng đội bóng có tài chính khiêm tốn Khánh Hòa đạt HC đồng V-League 2018. Màn trình diễn ấn tượng của thủ môn sinh năm 1990 giúp đội bóng của HLV Võ Đình Tân chỉ thủng lưới 27 lần, ít thứ hai tại giải (chỉ nhiều hơn Hải Phòng một bàn).

Tính cả mùa giải, Tuấn Mạnh là thủ môn có số lần giữ sạch lưới nhiều thứ ba, với tám trận. Anh chỉ kém Văn Công của Hà Nội một trận và Văn Lâm của Hải Phòng hai trận.

Nam Anh

 
 
 
Chia sẻ bài viết qua Email