Thứ tư, 7/11/2018, 13:05 (GMT+7)

Trọng tài 29 tuổi bắt trận Lào - Việt Nam

Tổ trọng tài người Indonesia được giao nhiệm vụ điều hành trận ra quân của thầy trò HLV Park Hang-seo, chiều 8/11.

Bắt chính trận đấu là ông Thoriq Munir Alkatiri - người nhận chứng chỉ trọng tài FIFA từ năm 2014. Alkatiri trưởng thành là cầu thủ nhưng dính chấn thương nặng và sớm giải nghệ. Năm 18 tuổi, ông bắt đầu theo đuổi sự nghiệp cầm còi. Ông nhận giải trọng tài hay nhất giải VĐQG Indonesia năm 2014.

Ông Alkatiri mới vào nhóm trọng tài cấp cao châu Á tháng 2/2018. Ảnh: PSSI.

Ông Alkatiri mới vào nhóm trọng tài cấp cao châu Á tháng 2/2018. Ảnh: PSSI.

Tháng 2/2018, ông Alkatiri cũng được chọn vào nhóm trọng tài cấp cao của AFC. Ông bắt đầu điều hành một số trận đấu tại AFC Champions League, dù chỉ với tư cách trọng tài thứ tư.

Ở giải VĐQG Indonesia mùa này, trọng tài 29 tuổi bắt chính nhiều nhất với 15 trận. Theo thống kê từ Transfermarkt, ông rút ra 54 thẻ vàng, một thẻ đỏ gián tiếp và một thẻ đỏ trực tiếp. Ngoài ra, ông còn thổi bốn quả phạt đền. Alkatiri được cho là trọng tài hay nhất ở Indonesia lúc này.

Ở ba kỳ AFF Cup gần nhất, BTC giải chỉ sử dụng các trọng tài chính ngoài khu vực Đông Nam Á. Lần gần nhất một trọng tài người Indonesia điều khiển trận đấu có Việt Nam tại giải là ở AFF Cup 2010. Trận diễn ra ở Mỹ Đình với thất bại 0-2 của chủ nhà Việt Nam trước Philippines.

Xuân Bình

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email