Thứ hai, 12/11/2018, 13:49 (GMT+7)

Tiền đạo Philippines lần thứ ba liên tiếp lỡ AFF Cup

Javier Patino gặp vấn đề ở bắp chân và sẽ không dự AFF Cup 2018 mà dưỡng thương chờ Asian Cup 2019.

"Tôi đã bị đau ở bắp chân ở buổi tập hôm qua", Patino thông báo trên Instagram hôm 11/11. "Tôi sẽ không thể cùng đồng đội chinh chiến ở AFF Cup sắp tới. Ban huấn luyện cho rằng không nên mạo hiểm thi đấu tại giải này, vì mục tiêu quan trọng hơn là Asian Cup. Tôi muốn chúc đồng đội may mắn, còn tôi sẽ trở về nhà chờ chấn thương hồi phục".

Javier Patino vẫn chưa có duyên với AFF Cup. Ảnh: FSA.

Javier Patino vẫn chưa có duyên với AFF Cup. Ảnh: FSA.

Năm 2014, Patino vắng mặt ở AFF Cup vì phải phẫu thuật lưng. Hai năm sau, anh không được CLB cho phép về thi đấu tại giải khu vực.

Patino sinh ra và lớn lên ở Madrid và từng thi đấu tại giải hạng Hai Tây Ban Nha cho Cordoba và Xerez. Anh được CLB Buriram United của Thái Lan để mắt tới và trải thảm đón về Đông Nam Á năm 2013. Đó cũng là thời điểm Patino được gọi lên tuyển Philippines. Trong màu áo Buriram, chân sút 30 tuổi dần trở thành cây săn bàn đáng sợ bậc nhất khu vực.

Patino được CLB Hà Nam Kiến Nghiệp chiêu mộ năm 2015. Trong ba năm thi đấu ở giải VĐQG Trung Quốc, chân sút cao 1m83 ghi được 21 bàn thắng qua 60 trận. Đầu năm 2018, Patino dính chấn thương đầu gối và bị CLB Trung Quốc thanh lý hợp đồng. Anh trở về khoác áo Buriram và góp phần giúp đội vô địch Thái Lan.

Xuân Bình

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email