Thứ sáu, 14/12/2018, 12:53 (GMT+7)

Thủ quân Malaysia: 'Sức ép từ Việt Nam lớn hơn Thái Lan'

Zaquan Adha cho rằng sai lầm là điều khó tránh khỏi nhưng kêu gọi đội nhà lạc quan trước trận chung kết lượt về.

"Đội bóng vô địch không phải lúc nào cũng tránh được sai lầm nhưng đó phải là đội chiến đấu cho đến khi trận đấu kết thúc", Zaquan nhận định.

Thủ quân tuyển Malaysia Zaquan Adha trong buổi tập tối 13/12 trên sân tập Mỹ Đình. Ảnh: Đức Đồng.

Thủ quân tuyển Malaysia Zaquan Adha trong buổi tập tối 13/12 trên sân tập Mỹ Đình. Ảnh: Đức Đồng.

Thủ quân Malaysia cho rằng Việt Nam đã gây sức ép, khiến cầu thủ Malaysia mắc sai lầm ở chung kết lượt đi. Anh cho rằng sức ép này lớn hơn so với hai trận bán kết với Thái Lan. Malaysia bị thủng lưới trước hai bàn và phải rượt đuổi tỷ số để có trận hòa 2-2 với Việt Nam trên sân nhà. Tuy nhiên, Zaquan cho rằng không thể đổ lỗi cho một hay một vài cá nhân về những sai lầm này. 

"Chúng tôi không nên đổ lỗi cho bất kỳ ai và các cầu thủ không nên đổ lỗi cho đồng đội về những gì đã xảy ra ở trận lượt đi. Trở thành nhà vô địch không phải điều dễ dàng. Đăng quang trên sân Việt Nam không phải là điều bất khả thi với chúng tôi. Chúng tôi cần phải hướng đến những suy nghĩ tích cực khi thi đấu ở đó", Zaquan nói.

Malaysia và Việt Nam đều đã đá bảy trận trước khi bước vào chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình. Đó là một chặng đường dài và Zaquan hiểu sự mệt mỏi của các đồng đội. Nhưng tiền vệ này nhấn mạnh rằng Malaysia cần phải dốc hết sức lực còn lại cho trận đấu cuối cùng. Điều đó có thể mang lại cho họ phần thưởng là chức vô địch.

"Đừng dừng lại khi các bạn mệt mỏi, sau tất cả, những sự mệt mỏi đó sẽ tan biến. Bây giờ, chúng tôi đã khá mệt. Nhưng hãy để sự mệt mỏi này đổi lại cho chúng tôi chiến thắng. Chúng tôi cần làm việc chăm chỉ hơn, suy nghĩ tích cực và không đánh mất tinh thần khi thi đấu ở Hà Nội", anh nói.

Vĩnh San

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email