Thứ sáu, 23/11/2018, 12:10 (GMT+7)

Thầy Park: 'HLV Myanmar nên xem lại bản thân rồi dạy dỗ người khác'

HLV Park Hang-seo phản pháo đồng nghiệp Antoine Hey về việc từ chối bắt tay sau trận Myanmar - Việt Nam hôm 20/11.

"Tôi biết HLV Myanmar viết điều gì đó không hay về tôi lên mạng xã hội. Tôi đánh giá cao và cảm ơn ông ấy vì đã đưa những lời khuyên, góp ý cho tôi. Nhưng trước khi chỉ trích hay khuyên bảo ai đó, tôi nghĩ chúng ta cần phải xem lại bản thân, xem mình đã làm gì và hành xử thế nào", HLV tuyển Việt Nam nói trong cuộc họp báo tại Hà Nội sáng 23/11.

HLV Antoine Hey và HLV Park Hang-seo trong tình huống tranh cãi trên sân Thuwunna, Yangon hôm 20/11. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Antoine Hey và HLV Park Hang-seo trong tình huống tranh cãi trên sân Thuwunna, Yangon hôm 20/11. Ảnh: Đức Đồng.

Trên Twitter cách đây hai hôm, HLV tuyển Myanmar Antoine Hey viết: "Tôi tôn trọng cả hai đội tuyển Việt Nam và Myanmar vì một trận đấu tuyệt vời. Nhưng HLV tuyển Việt Nam đã có hành vi đáng xấu hổ và không chuyên nghiệp". Phát biểu này xuất phát từ việc hai nhà cầm quân tranh cãi trên sân, sau một tình huống va chạm giữa Công Phượng với cầu thủ Myanmar. Sau trận đấu, thầy Park đã tìm cách lảng tránh khi ông Hey lại gần ngỏ ý muốn bắt tay.

"Nếu để ý kỹ diễn biến hôm đó, mọi người sẽ thấy khi Công Phượng có va chạm, và HLV Myanmar đã nói gì đó với cậu ấy. Tôi xem đó là hình ảnh không đẹp trong bóng đá, và có bảo với Hey rằng 'Tại sao ông lại nói với cầu thủ của tôi. Nếu muốn, ông hãy trao đổi với tôi'. Nhưng ông ta phớt lờ và cố tình chỉ nắm đấm vào Công Phượng. Đó là lý do tôi phản ứng cuối trận", nhà cầm quân tuyển Việt Nam kể lại.

'HLV Myanmar nên xem lại khi nói ông Park có hành vi đáng xấu hổ'
 
 

Tuy nhiên, ông Park Hang-seo không muốn bận tâm thêm về việc này: "Đây là lần cuối tôi nói về việc này. Hy vọng HLV Myanmar nhìn lại bản thân trước khi lên mặt dạy dỗ người khác. Tôi mong ông ta tuân thủ luật bóng đá".

Sau trận hòa 0-0 tại Yangon hôm 20/11, Việt Nam và Myanmar tiếp tục song hành trên đỉnh bảng A, với bảy điểm mỗi đội. Ở lượt đấu cuối ngày mai, Việt Nam tiếp Campuchia - đội đã bị loại - tại Hàng Đẫy, trong khi Myanmar ít nhiều rủi ro hơn vì phải làm khách của Malaysia - đội khát chiến thắng để đi tiếp.

Lâm Thỏa

 
 
 
Chia sẻ bài viết qua Email