Thứ sáu, 14/12/2018, 09:57 (GMT+7)

Steve Darby: 'Malaysia sẽ khó đá ở Mỹ Đình'

Cựu HLV tuyển Thái Lan tin rằng vô địch AFF Cup là thử thách rất lớn cho Malaysia, khi đội này phải đá lượt về chung kết trên sân Việt Nam.

Malaysia phải chấp nhận kết quả hòa 2-2 ở chung kết lượt đi, nơi họ may mắn ngược dòng sau khi bị dẫn hai bàn. Ở lượt về, trên sân nhà Mỹ Đình, tuyển Việt Nam chỉ cần hòa 0-0 hoặc 1-1 là đủ giành chức vô địch.

HLV Darby đánh giá: ''Malaysia sẽ khó đá trên sân Mỹ Đình. Họ đã thể hiện cá tính khi gỡ hòa sau khi bị dẫn hài bàn trong trận lượt đi, nhưng hàng thủ có vẻ thiếu tốc độ''.

HLV người Anh, Steve Darby từng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Ảnh: AFC

HLV người Anh, Steve Darby từng có nhiều kinh nghiệm làm việc với bóng đá châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Ảnh: AFC

HLV Darby cũng không cho rằng hòa 2-2 là kết quả đáng thất vọng với Việt Nam, nhất là khi thi đấu trên sân Bukit Jalil. Thái Lan từng suýt thua tại đây khi đá bán kết lượt đi, và giành kết quả hòa 0-0 một cách may mắn.

''Hòa 2-2 là một kết quả tuyệt vời cho Việt Nam. Họ chỉ cần thêm một trận hòa ở Mỹ Đình là đủ vô địch. Nếu bạn hỏi trước trận lượt đi rằng họ có muốn kết quả hòa 2-2 hay không, tôi tin họ sẽ trả lời là có'', HLV từng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam khẳng định.

Về lối chơi của tuyển Việt Nam, Darby nhận xét: ''Việt Nam có lối chơi phản công hiệu quả. Họ có vẻ nhanh hơn so với Malaysia, nhất là ở hàng công''.

Chiến thuật gia 63 tuổi cũng nhắc nhở Việt Nam về việc chống tình huống cố định: ''Malaysia đã ghi cả hai bàn từ những tình huống cố định và suýt có bàn thứ ba từ một tình huống tương tự ở phút bù giờ''.

Thanh Quý

 
 
 
Chia sẻ bài viết qua Email